Tuyển tập STT xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

Tuyển tập câu status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ khi mình đã có tự chủ về kinh tế có thể lo cho cuộc sống của mình thì cần gì ai. Em độc thân không phải vì em chẳng được ai yêu thương mà bởi vì em chưa muốn yêu, em còn muốn tự do bay nhảy với những khung trời, những hoài bão mà em mơ đến. Ừ, thì em là con gái nhưng nhờ độc thân mà em trở thành xương rồng mạnh mẽ trước bão giông chứ chẳng mong manh như bồ công anh trong gió.

Xem thêm : Những status hay nhất cho những trái tim chưa sẵn sàng để yêu một ai đó

Dưới đây là những câu status Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ:

Độc thân có gì phải lo chứ! Vì trên đời này còn có nhiều thứ cần phải lo hơn hai từ đó. Ế thì có sao đâu, vì nó đang là xu thế của thời đại mà! Các nàng đang đi đúng trên tuyến đường của thời đại thì cần gì phải buồn hay lo lắng chứ!

Các nàng thử phân tích thử xem giữa một cô gái độc thân và một người phụ nữ lập gia đình ai sẽ là người sống thoải mái, vô âu vô lo hơn và có được mấy ai thỏa mãn chuyện hôn nhân, gia đình. Mình tin chắc một điều sẽ có rất rất nhiều đàn chị từng nói những lời thế này với các nàng “Em à, cứ chơi cho sướng chứ đừng dại giống chị lấy chồng sớm khổ không kể hết!” hay “Thà chị làm một bà mẹ đơn thân còn sướng hơn gấp vạn lần như thế này” hoặc “Chồng con gì đâu mà chán quá!”…

Ông bà ta khi xưa có câu rất hay “Lấy chồng như đeo gông vào cổ”, ấy vậy mà các bà các mẹ vẫn lấy chồng hết đó thôi, vì họ sợ người đời gièm pha, vì họ sợ cô quạnh một mình khi già yếu và họ còn sợ rất nhiều điều không hay từ miệng lưỡi người đời.

tuyen-tap-stt-xuc-cam-con-gai-hien-dai-ngai-gi-doc-than-cac-nang-nhi-1

Nhưng các nàng ơi, đó là chuyện của những người phụ nữ yếu đuối luôn mang trong mình một mặc định phong kiến cổ xúy, họ phải luôn luôn nhắc nhở bản thân phải sống đúng với lễ nghĩa “Tam tòng tứ đức”, họ phải phục tùng chồng con và phải làm tròn bổn phận của một người vợ đó là phải sinh con đẻ cái để nối dòng nối dõi cho nhà chồng.

Còn thời nay, các nàng đã tự biết sống độc lập cho bản thân, các nàng đã có thể nuôi con không cần chồng nhưng vẫn được mọi người trầm trồ thán phụ là một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ, giỏi giang. Miễn sao các nàng tự thấy mình ổn, sống vui vẻ và đủ bản lĩnh để làm điều mình muốn là được. Xã hội này còn nhiều điều chưa tốt và không mấy công bằng nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ mặc nhiên để mọi thứ cho người khác quyết định thay mình. Chúng ta là những cô gái hiện đại và mạnh mẽ cơ mà!

Em độc thân, em có thể tự do làm mọi điều mình thích, thoải mái tạo dựng những mối quan hệ, làm quen với một người đặc biệt mà em tình cờ nhìn thấy trên đường, trong nhà sách hay là cả những nơi mà em lang thang, phiêu bạt… rồi dừng chân với một nụ cười tươi mà chẳng sợ ai đó ghen tuông, phiền phức hay xụ mặt khó chịu.

Em độc thân, em biết cách tự chăm sóc bản thân mình bởi vì chẳng ai làm thay điều đó cho em. Em đôi khi vô tâm, vô tính, có thể thức khuya, dậy muộn một chút, nhưng em biết những điều đó làm em thoải mái, em ý thức được em chẳng cần phải gò bó mình vào một khuôn phép mà người khác tạo ra, em là chính em chứ không là mảnh ghép để hoàn chỉnh bức tranh cuộc sống do bất cứ ai sắp đặt.

Người ta bảo độc thân cô đơn lắm, cứ một mình mãi sao mà chịu được? Lúc có chuyện gì thì sao? Phải yêu đi chứ? Sao em một mình mãi mà không thấy cô đơn nhỉ?

Một mình, em thường đi gặp những người thân của mình. Em dành thời gian ở cạnh bà nhiều hơn, nhận ra tóc bà không còn nhiều sợi đen nữa, da tay nheo lại, đôi mắt mờ đi hằn lên dấu vết của thời gian. Và chính bản thân em cũng không ngờ rằng khi em “bỏ” những cuộc điện thoại dài đến vài giờ hay bỏ cả ngày chỉ ngồi nhìn màn hình mong chở hồi âm của ai đó, em lại có thể nhận ra nhiều điều như thế!

Một mình em không hay nghe những bài hát buồn. Nói thật, nghe mấy bài ấy tâm trạng ủ rũ hơn bao nhiêu. Em hay mở nhạc nước ngoài thi thoảng bật thật to những bản nhạc rock, nghe như vậy thấy bản thân “điên” lên thêm nhiều.

Nhưng như thế em thấy tâm hồn mình thoải mái lắm. Căng thẳng, mệt mỏi cũng bị xua tan đi hết. Độc thân mà, tự do lắm!

Một mình là khi em được tự do đi chơi, mua sắm, diện váy áo mình thích mà chả cần để tâm đến xem “ai đó” có thích không. Và em vẫn được khen đẹp đấy thôi.

tuyen-tap-stt-xuc-cam-con-gai-hien-dai-ngai-gi-doc-than-cac-nang-nhi-2

Em không phải là đứa luôn cố chứng minh mình ổn bằng cách viết lên trang cá nhân “một mình, ổn mà” hay cố để người khác biết mình mạnh mẽ bằng cách viết hoa lên “TÔI KHÔNG SỢ CÔ ĐƠN” rồi sau đó ôm gối chăn nức nở. Em thường trang điểm thật đẹp, mặc chiếc váy mình thích để “đập” vào mắt mọi người là em là một đứa con gái độc thân nhưng cũng rất độc lập, trẻ con nhưng cá tính vô cùng.

Một mình là khi em tự tìm tòi cách làm những món ăn mình thích và vui mừng khi nhìn thấy ánh mắt hài lòng của người thân khi thưởng thức. Có đôi khi em đi du lịch cùng, tụ tập, tán gẫu với bạn bè từ đó em trân trọng nhiều mối quan hệ hơn.

Em biết ai ở bên cạnh em chân thành, ai đến với em sau những yêu thương đổ vỡ, sau cả nỗi lo cơm áo gạo tiền. Em nhận ra có rất nhiều người luôn lặng lẽ quan tâm khi em vì tình yêu hay điều gì khác mà em đã vô tình quên họ. Lúc em đủ trưởng thành, suy nghĩ được nhiều hơn là lúc em biết đâu là điều cần phải làm.

Có nhiều người đến bên cạnh ta để bảo vệ và có nhiểu người rời xa ta để giúp ta biết rằng cần phải đối xử tốt với bản thân mình hơn. Nhiều khi nghĩ lại, em thấy cần phải cám ơn “ai đó” đã để em một mình lắm!

Vậy nên các cô gái à, nếu vô tình hay cố ý vì một lí do nào đó mà bạn bị độc thân thì đừng buồn vội, cũng đừng nghĩ ngợi nhiều làm gì. Đó là lúc chúng ta nhận ra bản thân mình cần gì, yêu gì. Đó cũng là khoảng thời gian để giúp bản thân ta trưởng thành hơn, yêu cuộc sống hơn đấy.

Có nhiều người bảo em yêu đi, họ bảo: “Cuộc sống vì tình yêu mới là một cuộc sống có ý nghĩa’’, em ngạc nhiên biết chừng nào, bây giờ cuộc sống em không phải cũng có tình yêu sao? Em yêu tất cả mọi thứ quanh mình, yêu những điều nhỏ bé, giản đơn. Em yêu cành hoa trước sân nhà, yêu cánh cò lặng lẽ chao nghiêng trên những cánh đồng xanh…

Em yêu đấng sinh thành cho em hình hài máu thịt, yêu thằng em trai ngỗ nghịch chỉ biết trêu chọc em mỗi ngày. Yêu mái trường mà em đã cố gắng biết bao để thi vào đó. Yêu những đứa bạn hâm tửng luôn bên em, dỗ dành em những lúc em buồn, há chẳng phải đó cũng là yêu?

Không phải em ngu ngốc, giả vờ không hiểu ý mọi người muốn nói, mà bây giờ em còn chưa muốn yêu, chưa muốn vướng vào sợi chỉ hồng ràng buộc ngọt ngào nhưng may rủi mà ông tơ bà nguyệt vất vả se nên. Chàng trai mà sau này em yêu là ai, là người như thế nào, em chưa có chút mặc niệm, cũng chưa từng mảy may nghĩ đến.

Tại sao cứ phải là yêu? Cuộc sống có ý nghĩa là cái gì, đối với mỗi người đều có vô vàn những suy nghĩ khác nhau, nhưng không phải cái đích hướng đến cuối cùng cũng chỉ là được vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày hay sao?

Nếu em nói, em là một cô gái hiện đại, em có thể tìm được hạnh phúc mà không cần đến tình yêu thì có ai dám lên tiếng bác bỏ, mọi việc đều có thời điểm, chẳng thể rút ngắn thời gian, hoa chưa nở làm sao ngát hương, trái chưa chín làm sao thơm ngọt, tâm hồn không đồng điệu nên em chẳng muốn trao gửi tấm chân tình.

tuyen-tap-stt-xuc-cam-con-gai-hien-dai-ngai-gi-doc-than-cac-nang-nhi-3

Cuộc sống em còn dài, em còn có tương lai, em độc thân khiến cuộc sống tự do, tự tại, em khảng khái vươn mình độc lập chống đỡ chông gai. Ừ, thì em là con gái nhưng nhờ độc thân mà em trở thành xương rồng mạnh mẽ trước bão giông chứ chẳng mong manh như bồ công anh trong gió.

Là con gái độc thân, em như một chiếc hộp Pandora quyến rũ, người ta tò mò muốn mở lại ngại ngần không dám bởi điều tốt điều xấu ẩn chứa trong đó nào ai đoán được. Bọn con trai sẽ phát điên đoán già, đoán non khi một người như em sao lại không chọn bạn đồng hành, là em chảnh, là em kiêu kỳ, là chẳng ai làm em rung động hay là em không muốn yêu ai?

Có đôi khi em ngẩn ngơ tự hỏi lòng mình, em có buồn khi trời lạnh chẳng có nổi một bờ vai, có đau khi những ngày mưa buốt giá? Những ngày lễ Noel rực rỡ sắc màu cũng chỉ có mình em cô đơn lặng lẽ, một mình trải qua, em có hoảng hốt khi tiếng chuông tan học vừa vang?

Em vẫn một mình lẻ bóng đi về, em có bi thương khi nhìn thấy bạn bè tay trong tay với người yêu, vui vẻ sóng vai môi còn vương nét cười hạnh phúc, có bơ vơ khi hát khúc ca mừng sinh nhật một mình trong đêm lạnh?

Lời kết: Em không muốn và cũng chẳng khuyến khích ai giống như em, mỗi người sẽ tự định hướng và chọn cách sống cho riêng mình. Hạnh phúc nằm trong tầm tay, nắm chắc hay không là bởi ý chí mỗi người. Chỉ riêng em, em có thể khẳng định: “Em độc thân và em hạnh phúc vì điều đó”.

Theo : stthay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *