Tuyển tập STT mách bạn những nguyên tắc để có thể tồn tại trong xã hội

Tuyển tập câu status (stt) mách bạn những nguyên tắc để có thể tồn tại trong xã hội phức tạp, khó khăn, đầy rẫy những lừa lọc ngày nay. Sống là một cuộc chiến đấu, còn sự nghỉ ngơi thực sự chỉ khi ta đã nằm dưới nấm mồ. Xã hội này có quá nhiều sự bon chen và toan tính, không phải ai cười với bạn cũng là quý bạn, không có “bữa tiệc” nào mà không tính phí cả. Để có thể sống tốt trong xã hội ấy, chúng ta bắt buộc phải hiểu rõ những nguyên tắc sinh tồn thông minh này.

Xem thêm : Status ý nghĩa cuộc sống Tổn thương tồn tại ở mọi giai đoạn của cuộc sống

Cùng tham khảo các câu status mách bạn những nguyên tắc để có thể tồn tại trong xã hội sau đây:

Không ăn những thứ có hại cho sức khỏe, không nói tâm sự trong lòng với người lạ, không hôn người không có khả năng.

Không nên đánh giá đức hạnh của người khác, bởi vì có thể có những khía cạnh họ còn cao quý hơn bạn.

Không ổn thì chia tay, thích thì mua, bắt đầu lại xem sao, mặc kệ họ, mặc kệ tôi, thường xuyên sử dụng năm nguyên tắc thô bạo này, có thể giải quyết được 80% muộn phiền của mình.

tuyen-tap-stt-mach-ban-nhung-nguyen-tac-de-co-the-ton-tai-trong-xa-hoi-1

Không nên làm tổn thương người khác, nhân quả sớm muộn đều sẽ đến.

Không nên đánh giá gia đình của người khác, bởi vì những người đó và bạn không có quan hệ.

Đừng hành động khi bản thân đang giận dữ.

Không nên vênh váo, tự đắc, bởi vì có thể ngày mai bạn thất thế.

Khuôn mặt thực sự rất quan trọng, nếu bạn xinh đẹp cuộc sống chẳng khác nào phép màu.

Hãy sống dưới mức bạn kiếm được. Đối xử với mọi người như mình muốn được họ đối xử như thế.

Không nên lãng phí tiền bạc, bởi vì ngày mai bạn có thể thất nghiệp.

Trước 25 tuổi phải học được phép cộng, thêm nhiều trải nghiệm, thêm sâu sắc. Sau 25 tuổi, phải học làm phép trừ, giảm bớt bốc đồng, giảm bớt thù địch.

Không nên tự nhiên nổi giận, vì không phải ai cũng là “con nợ” bạn. Có thể hiện tại bạn đang rất thống khổ, nhưng khi vượt qua khoảng thời gian ấy, nhìn lại bạn sẽ phát hiện kỳ thực điều đó cũng chẳng là gì. Chúng ta thường phàn nàn cuộc sống bất công với mình, nhưng thực ra cuộc sống căn bản không biết được chúng ta là ai.

Những thứ vô dụng, cho dù có rẻ thế nào cũng không mua. Người mình không yêu, dù có cô đơn thế nào, cũng không được ỷ lại.

Không để mất tiền oan, chi tiêu hợp lý.

Không nên đánh giá bất kỳ người nào, cho dù người đó là người bạn xem thường nhất.

Gặp hàng hoá xấu, hay sự phục vụ tồi, đừng im lặng mà hãy lên tiếng.

Cuộc sống luôn có những va vấp, từ đó chúng ta mới học được cách trưởng thành.

Không nên nói quá phô trương, phải biết rằng bạn cũng chỉ là một người nhỏ bé.

Không bao giờ băn khoăn vì những điều chưa tới, hãy cố gắng hết mình, ngay cả với dự đoán xấu nhất, cứ làm cho tốt, không cần nghĩ đến chuyện về sau.

tuyen-tap-stt-mach-ban-nhung-nguyen-tac-de-co-the-ton-tai-trong-xa-hoi-2

Đừng giao du quá rộng. Phải học cách trả lời “không” một cách lễ phép và dứt khoát.

Khi bạn ốm đau, công việc chẳng quan tâm đến bạn đâu, người quan tâm đến bạn là người thân của bạn, đừng vì công việc mà xa cách cha mẹ.

Cẩn thận với những kẻ nào mà họ không còn gì để mất.

Người mà bạn thích nên là động lực, chứ không phải là nỗi đau của bạn. Việc mà bạn thích, nên là năng lượng, chứ không phải là lo lắng bất an.

Không nên đánh giá người khác tốt xấu thế nào, bởi vì tốt xấu của họ không ảnh hưởng tới miếng cơm manh áo của bạn.

Nghèo thì có ở đầu đường cũng chẳng ai hỏi han, giàu dù có ở nơi thâm sơn cùng cốc cũng có người ghé thăm, khả năng kinh tế của bạn tỷ lệ thuận với quyền phát ngôn của bạn.

Phải giữ tư thế đàng hoàng. Muốn đến một nơi nào đó phải có mục đích và tự tin rồi hãy đến.

Không nên dựa vào người khác, bởi vì cuộc sống nhiều gánh nặng, ai cũng muốn sống nhẹ nhõm.

Đừng bao giờ ngừng học tập, đừng bao giờ tin rằng sau 25 tuổi thì việc học xuống dốc. Học hành là sự nghiệp cả đời, chỉ cần bạn chịu, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Không nên đánh giá học vấn của người khác, bởi vì trên đời này kiến thức là mênh mông.

Trong công việc, không có sổ ghi công lao, chỉ có phiếu ghi thành tích. Chú ý nâng cao hiệu quả làm việc, chứ không phải là kéo dài thời gian làm việc.

Thoát nghèo quan trọng hơn thoát ế, nấu canh quan trọng hơn làm thơ, tay nghề quan trọng hơn đàn ông, nội tâm mạnh mẽ quan trọng hơn tất thảy mọi thứ!!!

Không nên quá chú tâm giải thích đúng sai, hãy làm bậc trí giả. Trên đời chúng ta thường nghĩ cách giải thích cái gì đó. Nhưng mà, một khi giải thích, ta lại phát hiện rằng, bất kể ai giải thích đều là người yếu ớt, thậm chí sẽ càng bôi nhọ mình hơn.

tuyen-tap-stt-mach-ban-nhung-nguyen-tac-de-co-the-ton-tai-trong-xa-hoi-3

Đừng để tính cách của bạn lớn hơn bản lĩnh của bạn, nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi cáu, nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi cáu.

Núi dẫu không nói rõ độ cao của mình, thì độ cao của nó cũng không hề bị ảnh hưởng; biển không nói rõ độ sâu của mình, thì việc dung nạp trăm sông đổ dồn về nó cũng không có gì là trở ngại; mặt đất dẫu không nói rõ độ dày của mình, thì cũng không có ai có thể thay thế nó làm chỗ dựa cho vạn vật được…Đừng đánh giá thấp bất kể ai, bạn không có nhiều khán giả, đừng mệt mỏi như vậy.

Lời kết: Bạn đừng bao giờ mong chờ cuộc đời sẽ đối xử sòng phẳng mình. Cuộc đời này vốn không công bằng, ta phải tập làm quen với điều đó. Để tồn tại trong xã hội này, điều bạn cần làm là không ngừng nỗ lực và sống thật đức hạnh trong phần đời của mình.

Xem thêm hình ảnh đẹp: Hình nền chúc mừng năm mới, hình nền pháo hoa mừng năm mới, ảnh bìa chúc mừng năm mới, ảnh bìa chúc tết nguyên đán, hình ảnh động mừng năm mới, hình ảnh động mừng sinh nhật, bánh kem chúc mừng sinh nhật, hoa hồng mừng sinh nhật, hình ảnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *