Tuyển tập STT khi còn có thể hãy trở về bên cha mẹ, bên gia đình

Tuyển tập câu status khi còn có thể hãy trở về bên cha mẹ, bên gia đình – những người luôn luôn yêu thương che chở cho ta và sẽ không bao giờ bỏ mặc ta. Bạn hãy luôn tự hỏi lòng mình, rằng chúng ta còn được sống bên cha mẹ thêm bao nhiêu lâu nữa để biết trân trọng hơn từng ngày được sống bên cha mẹ thương yêu!

Xem thêm : Status ý nghĩa Từ ngày có anh cuộc sống của em có những màu sắc mới

Cùng tham khảo các câu status khi còn có thể hãy trở về bên cha mẹ, bên gia đình:

Bạn thử nghĩ xem, một năm chúng ta về thăm gia đình được hai lần, vậy mười năm nữa chúng ta sẽ gặp ông bà, bố mẹ được mấy lần. Bạn đổ lỗi cho đường xa, đừng đổ lỗi cho công việc. Hãy về nhà khi còn có thể…

Phải chăng, chúng ta đang quá ích kỉ khi ta bận rộn với guồng quay công việc, cuộc sống cứ trôi đi mà không hề để ý đến điều bình dị xung quanh. Ngay cả niềm vui tuổi già của bố mẹ là muốn con cháu quay quần những ngày lễ tết ta cũng chẳng còn nhớ đến và thường xuyên… khước từ họ.

tuyen-tap-stt-khi-con-co-the-hay-tro-ve-ben-cha-me-ben-gia-dinh-1

Hãy về nhà khi còn có thể bạn ạ, đừng để sau này phải sống trong nuối tiếc. Hãy về nhà vì nơi đó có kí ức khi bạn chưa là người lớn, có những người cho bạn không điều kiện, mà khi ra đời, phải có điều kiện bạn mới có được…”

Hãy về nhà khi còn có thể bạn ạ, thời gian sẽ làm người ta dần quên những chuyện buồn nhỏ nhặt bên ngoài. Thà về quê hương phụ giúp gia đình bạn còn thấy mình vẫn có chút giá trị bạn ạ.

Đừng mãi vô tâm với bao cuộc vui bên ngoài, nghĩ xem mình còn bao nhiêu tháng nữa có bố mẹ bên cạnh? Vì vậy hãy về nhà khi có thể đừng để sau này phải cắn rứt suốt đời.

Một năm chúng ta chẳng có mấy dịp được nghỉ dài, hãy dành thời gian đó để về nhà thăm bố mẹ. Hãy cùng nhau quây quần bên mâm cơm đoàn viên, tận hưởng những gì bình dị nhất thay vì đi du lịch, chen chúc, đông đúc và mệt mỏi.

Trong cuộc đời này không có gì quý hơn cha mẹ mình, họ là những người đã nuôi nấng, chăm sóc để chúng ta có được như hôm nay. Vì vậy hãy trở về bên họ khi còn có thể bạn nhé..

Hãy dành thời gian quan tâm bố mẹ nhiều hơn, đừng để đến khi phải cài hoa hồng trắng lên áo mới thấy hối hận… Khi đó thì hối hận cũng chẳng thể làm được điều gì nữa, mọi thứ đã quá muộn rồi.

Rồi đến một thời điểm, bạn sẽ hiểu ra rằng, ý nghĩa một đời người, thực ra chỉ đơn giản là từng ngày từng ngày được gặp bố mẹ, được cùng bố mẹ quây quần bên mâm cơm gia đình. Nếu bây giờ bạn không về với bố mẹ thì liệu còn bao lần nữa bạn được gặp họ.

tuyen-tap-stt-khi-con-co-the-hay-tro-ve-ben-cha-me-ben-gia-dinh-2

Trong thời khắc đẹp nhất đời người, là hiểu rằng chúng ta còn có gia đình để nhớ về, để quan tâm, và để yêu thương sẻ chia. Bố mẹ bạn nay đã nhiều tuổi rồi, bệnh tật đầy người vì hi sinh tất cả những gì tốt đẹp nhất cho bạn, vì nuôi bạn trưởng thành, biết còn ở bên bạn được bao lâu nữa đây?

Lời kết: Phận làm con, đừng quá vô tâm với bố mẹ, bạn có bao nhiêu tháng để sống với họ nữa khi đã trưởng thành, đã cứng cáp và chín chắn sau tất cả những gì mà bố mẹ đã hy sinh vì bạn? Có bao giờ bạn nghĩ về bố mẹ mình quá cô đơn? Có bao giờ nghĩ sau những lời cáu kỉnh bố mẹ bạn buồn như thế nào? Hãy là một đứa con làm tròn đạo hiếu với bố mẹ ngay từ bây giờ.

nguồn : stthay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *