Tuyển tập STT con rể à! Hãy yêu thương con gái của bố thật nhiều nhé

Tuyển tập câu status nhắn nhủ sâu sắc Con rể à! Hãy yêu thương con gái của bố thật nhiều con nhé, nó có thể không hoàn hảo nhưng nó là tất cả của bố mẹ. Con rể, bố chỉ có một vài điều muốn nói, không phải cằn nhằn, cũng không phải than trách, ta chỉ có vài lời gửi gắm thôi, được không con?

Xem thêm : STT đừng mải mê tìm cỏ bốn lá mà hãy tự tạo nên cơ hội cho chính mình

Cùng tham khảo các câu status nhắn nhủ Con rể à! Hãy yêu thương con gái của bố thật nhiều nhé:

Nó, con gái của bố, được vợ chồng bố sinh ra và nuôi lớn y hệt bố anh đã sinh ra anh và nuôi lớn anh. Có thể cách giáo dục khác nhau. Nhưng tất thảy đều giống nhau cả. Đều ăm ắp yêu thương. Thế nên đừng thể hiện rằng anh đái cao hơn vợ anh thì anh có quyền năng hơn vợ anh.

Có thể về sinh lý, cơ thể đàn ông mạnh hơn. Có thể từ bộ gen mà anh đẹp trai hoặc chỉ số thông minh tốt hơn. Có thể hoàn cảnh, điều kiện gia đình mà nhà anh giàu hơn. Nhưng điều đó chỉ có thể giúp anh ưu việt hơn lúc con gái bố lựa chọn chứ không phải là thứ quyết định để con gái bố lựa chọn.

Nó yêu anh và muốn làm vợ anh chứ không phải nó yêu tiền của anh, yêu mặt soái ca của anh hay trăm thứ bà dằn nào khác. Thế nên, hãy dùng tình yêu để đối xử với nó. Hãy tặng nó tình yêu của anh. Chỉ khi anh tặng nó tình yêu của anh thì anh mới có thể có trọn vẹn tình yêu của nó dành cho anh.

tuyen-tap-stt-con-re-a-hay-yeu-thuong-con-gai-cua-bo-that-nhieu-nhe-1

Bố mong anh đừng quá đắn đo với tài chính. Đồng tiền làm ra là tiền của gia đình anh, bao gồm anh và con bé. Đừng để hai tài khoản, đừng để phải xin – cho, đừng để câu chuyện tiền bạc xâm chiếm nội dung trao đổi trong gia đình.

Với thời gian, con bố sẽ già, sẽ xấu, sẽ có vết chân chim, sẽ khô tay, ít tóc… Bố mong anh vẫn yêu thương, quý trọng con bố như ngày anh ngỏ lời đầu tiên. Ngay cả khi giận dữ, nóng nảy, bố cũng mong anh chọn lời, mong anh đừng làm tổn thương tâm hồn con bé.

Nếu con bố không may mắn, anh có thể ra đi. Mong anh trao đổi, nói chuyện thẳng thắn với con bé, đừng giấu giếm dối lừa. Mong anh xem con bé là một người bạn, một người thân. Con bé có thể chịu được nỗi đau mất mát, nhưng nó sẽ khó chấp nhận sự gian xảo, lọc lừa.

Bố mong anh, dù sai trái đến đâu, dù mất bình tĩnh đến đâu, xin đừng bao giờ đánh con bố. Bố xin anh!

Bố nói luôn cho anh rằng ngay từ bây giờ, bố đã luôn có sẵn một căn phòng, thậm chí một căn hộ riêng cho con gái bố có thể trở về nhà ngay lập tức không cần dọn đồ nếu như anh không khiến con gái bố hạnh phúc. Bố không quan tâm anh làm thế nào để con gái bố hạnh phúc. Nó không cảm thấy hạnh phúc có nghĩa là anh sai.

Bố dạy nó lòng tin nhưng là tin vào bản thân nó, tin vào những điều tốt đẹp, tin vào những cơ hội mới, tin vào sự nỗ lực thay đổi của người khác, tin vào tương lai của hai chữ CÙNG NHAU chứ bố không dạy con tin vào những lời hứa lèo, tin vào những lời hứa hẹn mà không có hành động cụ thể.

Bố dạy con mình bao dung, tha thứ nhưng không chấp nhận, cam chịu, thỏa hiệp. Người ta chỉ có thể tha thứ cho kẻ biết quay đầu chứ không thừa bao dung cho kẻ “anh biết anh sai nhưng anh không thể làm khác được”. Bố còn dạy con mình nhiều điều nữa như không đòi hỏi nhưng biết yêu cầu, như không than vãn nhưng biết nhắc nhở, như không coi chồng là cả thế giới của nó nhưng tôn trọng và cùng chồng tạo nên một thế giới của 2 người….

Dẫu anh có thể mang về cho nó hàng tỉ đô hay nhà riêng xe đẹp. Thứ con gái bố cần là 1 người chồng ở bên nó chứ không phải tiền bạc hay danh vị cao sang. Làm chính thất mà xung quanh có dù chỉ 1 phi tần thì cũng không được. Đừng nói là đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường. Chuyện đó đã từng xảy ra những năm trước thế kỷ 18 rồi. Anh có thích vậy thì mời anh về thế kỷ 18 cho rộng đất giùm. Đàn ông kinh bang tế thế thế nào thây kệ, bố chỉ tin rằng đàn ông mà không đem lại hạnh phúc cho vợ thì tốt nhất nên độc thân mà làm lãnh tụ.

tuyen-tap-stt-con-re-a-hay-yeu-thuong-con-gai-cua-bo-that-nhieu-nhe-2

Người đàn ông không chăm lo được cho người phụ nữ của mình thì làm trời làm bể cũng chỉ mưu cầu cho bản thân thôi. Con bố không nâng khăn sửa túi cho kẻ lấy thiên hạ làm trọng, vợ chỉ là thứ yếu. Bởi nếu đổi ngược lại, nó, con gái bố kinh bang tế thế thì anh có nguyện nâng khăn sửa túi cho nó không? Trước khi đòi hỏi người khác làm điều gì cho mình hãy thử đặt mình vào vị trí của họ đi đã.

Bố dạy nó cách yêu bản thân, trân trọng bản thân vốn không phải là dạy nó sự ích kỷ. Mà bởi kẻ nào không biết yêu bản thân thì kẻ đó chẳng bao giờ biết yêu thương một ai khác. Bố dạy nó không hy sinh một cách miễn phí không phải để thu phí bằng những đòi hỏi vật chất mà thu phí sự quan tâm, thời gian mà người đàn ông có thể vì nó mà đáp đền. Bố dạy nó biết hận nhưng là biết hối hận chứ không phải biết hận thù.

Hãy yêu thương con bé con trai ạ, con ta có thể bướng bỉnh, con ta có thể kiên cường, con ta có thể gánh gồng mọi thứ coi như một chuyện tầm thường nhưng con ơi nó cũng chỉ là một đứa con gái mới lớn, còn non nớt trong suy nghĩ, còn hậu đậu trong hành vi cũng như hời hợt chung quy trong chuyện bếp núc gia đình, nên xin con hãy khoan dung cho nó, hãy yêu nó bằng tất cả tình thương con có, con gái ta dù cho nó có dở, có tệ đến đâu, thì nó vẫn sẽ luôn cố gắng hết mình làm cho người nó yêu thương trở nên hạnh phúc và cuộc sống hoàn hảo nhất có thể…

Hãy dạy con bé cách trưởng thành thay ta, vì con ơi nó sẽ xa nhà, không thể cứ nũng nịu với cha nó một chỗ dựa tưởng chừng như không thể xa, cũng không thể cứ có chuyện gì cũng khóc lóc kể lể cho ta như khi còn ở nhà, khi trẻ người non dạ có thể như thế nhưng phận làm dâu cũng không dễ gì lắm đâu con, con bé có thể rụt rè, con bé có thể sợ hãi nên bố mong con có thể ở bên con bé làm chỗ dựa cho nó, là người thầy chỉ dạy đúng sai và người chồng luôn dành một trái tim bao bọc để nó không cảm thấy tuổi thân ở nơi gọi tên nhà chồng.

Hãy luôn bên cạnh nó con nhé, vì không phải con chỉ sống cho cuộc tình hai đứa mà còn có các con của con sau này, một người phụ nữ vượt cạn luôn cần có một người đàn ông mà họ yêu thương kề cận kế bên, cho dù không giúp được gì cũng sẽ vững lòng với tất cả yêu thương mà chiến đấu, nó sẽ vì tình yêu với con, vì trách nhiệm làm bố mà sẽ cố gắng hết sức nghĩa vụ của một người phụ nữ cần có tranh gia đình.

Bố sẽ thương yêu người yêu thương con bố. Bố mong anh thương yêu con bố và thay bố chăm sóc con bé, từng ngày và mọi ngày. Bố mong anh quan tâm chăm sóc con bố vì nó có thể giật mình thức giấc trong đêm, rất khó vỗ về giấc ngủ, vì nó sợ tiếng gió luồn khe cửa sổ, vì nó nhạy cảm với cả tiếng muỗi vo ve…

tuyen-tap-stt-con-re-a-hay-yeu-thuong-con-gai-cua-bo-that-nhieu-nhe-3

Bố mong anh thông cảm và để một khoảng không riêng tư cho con bố, một chút thời gian, một chút khoảnh khắc. Con bé cần cảm nhận thế giới theo cách riêng của nó. Con bé cần hít thở mùi đêm của riêng mình.

Bố mong anh dịu dàng trong lời nói, hành vi đối với con bé và đối với thế giới xung quanh con bé. Trong thế giới đó, có cả những đứa con, gia đình, bạn bè, người quen và người chưa quen… Đừng để con bé thất vọng và tủi thân, nếu nhìn thấy thế giới người vợ khác xa thế giới người yêu.

Bố mong anh nhẹ nhàng với con bố, vì sự mảnh mai tinh tế trong tâm hồn và thể xác con bé. Hãy nói cho con bố biết điều nó chưa đúng, hãy chỉ bảo thêm cho nó để nó trưởng thành. Mong anh cởi mở chân thành và học cách đọc bằng mắt, nhìn bằng tay, để cảm nhận được sự ưng thuận hoặc phản đối của con bé, đừng để con bé cô đơn và khóc tủi.

Lời kết: Bố luôn chào đón anh bằng lòng tin ứng trước bởi con gái bố yêu anh. Hãy sử dụng lòng tin ứng trước này một cách hiệu quả, làm dày nó lên, làm lớn nó ra.

theo : stthay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *