Tuyển tập hình động (gif) kèm lời chúc mùng 1 tháng mới may mắn

Tailieufree share bộ tuyển tập hình ảnh động (gif) kèm lời chúc mùng 1 tháng mới may mắn để làm thiệp gửi tặng những người thân yêu của mình.  Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem “Mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng” là gì? hay Ý nghĩa câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng” qua bài viết dưới đây.

Vậy “Mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng” là gì?

“Mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng” là một câu nói được người xưa lưu truyền từ bao đời nay.

Trong ngày đầu năm, đầu tháng, nếu biết kiêng kỵ, tránh làm những điều xấu thì cả năm, cả tháng sẽ gặp may, làm ăn thuận lợi. Nếu trong ngày đầu tháng mà gặp điều may mắn thì cả tháng đó cũng sẽ gặp suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, gia đình bình an, hạnh phúc.

Xem thêm: Top 100 hình ảnh phật kèm lời chúc đầu tháng mùng 1 độc đáo và may mắn

Ý nghĩa câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1, mùng 2 m lịch là hai ngày đặc biệt quan trọng bởi đây là ngày cát tường, khởi đầu cho một tháng mới hoặc một năm mới.

Chính vì vậy, câu nói “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng” có ý nghĩa rằng trong hai ngày này, mọi người cần đặc biệt cẩn thận, tránh làm những việc làm phạm vào đại kỵ để “đầu xuôi đuôi lọt”, gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong suốt một tháng đó, năm đó.

Những việc nên làm ngày đầu năm, đầu tháng

Thắp hương cầu an lạc

Theo truyền thống của Nho giáo, ngày mùng 1 được xem là thời điểm “Thiện địa mở thông”, người trần gian sẽ dễ kết nối với thần linh và ông bà tổ tiên.

Chính vì vậy, vào đầu năm đầu tháng, các gia đình thường thắp hương ông bà, đi viếng chùa, thắp hương lễ bái chư Phật để bày tỏ tấm lòng thành, mong ước cho một năm, một tháng làm ăn suôn sẻ, mọi việc như ý.

Việc thắp hương cầu may đầu mùng 1 cũng trở thành nét đẹp tâm linh mỗi dịp Tết.

Mặc đồ và ăn thức ăn mang màu đỏ để cầu may mắn

Theo quan niệm dân gian từ xưa, những món ăn có màu sắc đỏ, tươi tắn thường sẽ mang lại niềm may mắn, vận đỏ và tài lộc.

Vậy nên, vào những ngày mùng 1, mùng 2 Âm lịch nên lựa chọn những bộ trang phục và ăn món ăn có màu đỏ như chè đậu đỏ, xôi gấc, dưa hấu,… để gặp được may mắn, vạn sự như ý trong cả tháng, cả năm.

Không cắt tóc sẽ được may mắn

Ngày đầu tháng được xem là thời điểm của sự khởi đầu mới với nhiều biến động, thay đổi mang ý nghĩa tích cực, tốt đẹp.

Bên cạnh đó, “cái răng cái tóc là gốc con người”, tóc là bộ phận nhạy cảm ảnh hưởng đến đường tài lộc, vận may của bản thân nên nếu cắt tóc vào mùng 1, mùng 2 sẽ “cắt là mất”, mất đi sự vận may, vận tài của chính mình.

Không thăm phụ nữ sinh đẻ không chừng gặp hên

Trong dân gian, người xưa cho rằng thăm phụ nữ sanh đẻ vào đầu mùng 1, mùng 2 thì giông cả năm (“giông” tức là mất lộc, mọi thứ đều không như ý, làm ăn không thông thuận).

Đặc biệt, bà bầu tuyệt đối không đến thăm phụ sản vì hai đứa trẻ sẽ ganh ghét nhau không tốt cho đứa trẻ trong bụng.

Không làm vỡ đồ sẽ nhận vận may

Trong ngày mùng 1, mùng 2, một trong những điều bạn nên tránh là không làm vỡ đồ.

Bởi theo phong thủy, những vật dụng bát đĩa, gương khi vỡ vào đầu tháng, đầu năm ngụ ý của sự chia ly, mất mát tài sản, hao hụt tiền tài, gia đạo không hòa thuận, công việc không thuận.

Không tranh cãi để giữ tài lộc

Việc gây gổ, tranh cãi, mắng trẻ con vào ngày mùng 1, mùng 2 không chỉ làm tổn thương hòa khí mà còn đuổi đi tài lộc.

Luôn giữ tiền trong túi

Việc giữ tiền trong túi vào ngày đầy tháng mang ngụ ý bạn luôn giữ và duy trì được tài chính trong suốt cả năm, cả tháng.

Ngoài những việc nên làm vào đầu tháng thì việc đầu tháng kiêng ăn gì để mang lại may mắn cũng quan trọng không kém đấy!

Dưới đây là hình ảnh động (gif) đức phật, tiền bạc, có ba lá, hoa sen kèm lời chúc mùng 1 tháng mới may mắn:

 

 

 

 

 

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *