Tuyển tập 30 ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ

Blog chia sẻ đến bạn bộ hình ảnh màu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với những khoảnh khắc thân thương, gần gũi, dễ mến của Bác để bạn tải miễn phí.

Đôi nét về Bác:

Hồ Chí Minh (chữ Hán: 胡志明; 19 tháng 5 năm 1890 – 2 tháng 9 năm 1969), tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, là một nhà cách mạng và chính khách người Việt Nam. Ông là người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam, từng là Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong những năm 1945–1955, Chủ tịch nước từ năm 1951 đến khi qua đời.

Trong quãng thời gian sinh sống và hoạt động trước khi lên nắm quyền, Hồ Chí Minh đã đi qua nhiều quốc gia, ông được cho là đã sử dụng 50 đến 200 bí danh khác nhau. Về mặt ý thức hệ, Hồ Chí Minh là một người theo chủ nghĩa Marx – Lenin. Ông là lãnh đạo phong trào độc lập Việt Minh, tiến hành Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sau cuộc tổng tuyển cử năm 1946. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, chiến tranh Đông Dương chấm dứt. Trong giai đoạn diễn ra chiến tranh Việt Nam, Hồ Chí Minh là nhân vật chủ chốt trong hàng ngũ lãnh đạo của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở miền Bắc Việt Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Năm 1975, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chiến thắng, hai miền Việt Nam được thống nhất, dẫn đến sự ra đời của nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào năm 1976. Thành phố Sài Gòn được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh để tôn vinh ông cũng như sự kiện này. Hồ Chí Minh rời khỏi chính trường vào năm 1965 vì lý do sức khỏe rồi qua đời vào năm 1969.

Ngoài hoạt động chính trị, Hồ Chí Minh cũng là nhà văn, nhà thơ và nhà báo với nhiều tác phẩm viết bằng tiếng Việt, tiếng Hán và tiếng Pháp.

Theo gia phả của dòng họ Nguyễn ở làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An:

“Hoàng sơ tổ khảo là Nguyễn Bá Phụ, tổ đời thứ 2 là Nguyễn Bá Bạc, tổ đời thứ 3 là Nguyễn Bá Ban, tổ đời thứ 4 là Nguyễn Văn Dân,… tổ đời thứ 5, Nguyễn Sinh Vật là Giám sinh đời Lê Thánh Đức (tức Lê Thần Tông) năm thứ 3…, tổ đời thứ 6 là Nguyễn Sinh Tài đỗ Hiếu sinh khi 17 tuổi, năm 34 tuổi đỗ Tam trường khoa thi Hội…, tổ đời thứ 10 là Nguyễn Sinh Nhậm”. Cả bốn đời đầu tiên của dòng họ đều chưa lấy đệm là “Sinh” và không rõ năm sinh, năm mất.
Theo nhiều tài liệu chính thống cũng như tiểu sử tại Việt Nam, tên lúc nhỏ của Hồ Chí Minh là Nguyễn Sinh Cung (giọng địa phương phát âm là Côông). Tuy nhiên, một số tài liệu ghi nhận tên lúc nhỏ của ông là Nguyễn Sinh Côn. Điều này cũng được chính ông xác nhận bằng chính bút tích của mình trong một bài viết năm 1954. Quê nội ông là làng Kim Liên (tên Nôm là làng Sen). Nguyễn Sinh Cung được sinh ra ở quê ngoại là làng Hoàng Trù (tên Nôm là làng Chùa (Hoàng Trù), nằm cách làng Sen khoảng 2 km) và sống ở đây cho đến năm 1895. Hai làng này vốn cùng nằm trong xã Chung Cự, thuộc tổng Lâm Thịnh, huyện Nam Đàn. Quê nội của ông, làng Kim Liên là một làng quê nghèo khó. Phần lớn dân chúng không có ruộng, phải làm thuê cấy rẽ, mặc quần ít, đóng khố nhiều, bởi thế nên làng này còn có tên là làng Đai Khố. Vào đời ông, phần lớn dòng họ của ông đều cơ hàn, kiếm sống bằng nghề làm thuê, và cũng có người tham gia các hoạt động chống Pháp.

Cha của Nguyễn Sinh Cung là một nhà Nho tên là Nguyễn Sinh Sắc (1862–1929), từng đỗ Phó bảng. Mẹ ông là bà Hoàng Thị Loan (1868–1901). Nguyễn Sinh Cung có một người chị là Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1884), một người anh là Nguyễn Sinh Khiêm (sinh năm 1888, tự Tất Đạt, còn gọi là Cả Khiêm) và một người em trai mất sớm là Nguyễn Sinh Nhuận (1900–1901, tên khi mới lọt lòng là Xin).

Mời xem thêm: Top 50 hình nền cho điện thoại Nokia G30 với pin cực khủng

Dưới đây là Tuyển tập 30 ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ:

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 1

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 2

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 3

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 4

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 5

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 6

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 7

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 8

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 9

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 10

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 11

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 12

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 13

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 14

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 15

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 16

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 17

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 18

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 19

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 20

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 21

Ảnh màu đẹp ấn tượng nhất về Bác Hồ số 22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *