Top 5 bài văn mẫu “Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc”

Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc. Em thử hình dung và tả lại thái độ của những người xung quanh trước thành tích ấy, chi tiết các bài văn mẫu cho các em học sinh tham khảo.

Bài mẫu 1

“Tiến ơi! Cố lên! Tiến ơi! cố lên!”. Những tiếng hô cổ vũ đồng thanh vang dậy cùng với tiếng vỗ tay rập ràng như tiếp thêm sức mạnh cho Tiến băng băng sải những bước chân cuối cùng. Vượt qua các đối thủ, Tiến chạm đích đầu tiên và đoạt giải nhất cuộc thi chạy cự ly 100 mét dành cho học sinh lớp 6 trong Hội khoẻ Phù Đổng năm nay.

Từ hai bên đường, thầy cô và các bạn ùa ra vây quanh Tiến. Thầy Hiệu trưởng ôm chặt Tiến vào lòng và xúc động nói lời khen ngợi bạn ấy đã giành được Huy chương vàng, tô đẹp thêm thành tích thể dục thể thao vốn có của nhà trường. Cô Vân chủ nhiệm thay mặt cho lớp 6A tặng bạn Tiến một bó hoa tươi thắm.

Có lẽ chưa bao giờ lớp em vui đến thế. Các bạn nam tung Tiến lên cao rồi đỡ lấy giữa tiếng reo hò náo nhiệt. Các bạn nữ cùng hô vang: “Tiến Kều số một! Tiến Kều số một!” khiến cho mọi người cười rộ. Còn Tiến thì đỏ mặt lên vì sung sướng và xấu hổ. Chúng em đặt cho bạn ấy biệt danh là Tiến Kều vì Tiến cao lênh khênh. Đôi chân dài tạo cho Tiến lợi thế hơn hẳn đối thủ trên đường chạy.

Lớp 6A chúng em rất tự hào về Tiến bởi bạn ấy vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của lớp, của trường. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi của Tiến, chúng em hiểu rằng bao công sức luyện tập của Tiến giờ đã được đền bù xứng đáng.

Em ao ước đến một ngày nào đó, em cũng sẽ đạt được thành tích như bạn Tiến hôm nay. Bạn Tiến chính là tấm gương sáng để em noi theo mà phấn đấu.

Bài mẫu 2

Có lẽ những thành tích của mỗi học sinh không chỉ là niềm tự hào của bản thân họ mà còn là niềm hãnh diện của thầy cô, gia đình, bạn bè. Em đã thấy rõ điều qua nét mặt của những người theo dõi trận thi đấu cờ vua của Hải trong giải cờ vua nhi đồng. Hải là một người bạn cùng lớp với em, cậu ấy đánh cờ vua như một “ông cụ non”.

Mọi nước cờ của Hải đều có sự tính toán cẩn trọng. Trong lúc Hải thi đấu tất cả mọi người như nín thở, hồi hồi hộp theo từng cử chỉ của cậu.

Và cuối cùng tất cả như òa lên, reo hò sung sướng khi Hải giơ cao cánh tay ra hiệu chiến thắng. Hải đã giành chiến thắng và đạt huy chương vàng trong giải cờ vua dành cho thiếu nhi của Tỉnh. Em vẫn nhỡ mãi hình ảnh thầy Hiệp khuôn mặt rạng ngời chạy vội tới ôm trầm lấy Hải, khiến cậu ấy dường như không thở được. Mẹ Hải không kìm nén được cảm xúc hạnh phúc mà rơi nước mắt.

Bố cậu ấy đứng đó xoa đầu cậu với vẻ mặt thật tự hào. Xung quanh đó bạn bè xung quanh luôn miệng hô vang: “Ông cụ non vô địch! Ông cụ non vô địch!”. Mọi người xung quanh đều vây quanh Hải, ai nấy đều cảm thấy tự hào và không ngớt lời khen ngợi cậu. Chính em cũng cảm thấy hãnh diện thay cho chiến thắng của Hải và luôn thầm khâm phục khả năng của cậu ấy.

Bài mẫu 3

   “Thắng ơi! Cố lên! Thắng ơi! cố lên!“. Những tiếng hô cổ vũ đồng thanh vang dậy cùng với tiếng vỗ tay rập ràng như tiếp thêm sức mạnh cho Thắng băng băng sải những bước chân cuối cùng. Vượt qua các đối thủ, Thắng chạm đích đầu tiên và đoạt giải nhất cuộc thi chạy cự ly 100 mét dành cho học sinh lớp 6 trong Hội khoẻ Phù Đổng năm nay.

   Từ hai bên đường, thầy cô và các bạn ùa ra vây quanh Thắng. Thầy Hiệu trưởng ôm chặt Thắng vào lòng và xúc động nói lời khen ngợi bạn ấy đã giành được Huy chương vàng, tô đẹp thêm thành tích thể dục thể thao vốn có của nhà trường. Cô Vân chủ nhiệm thay mặt cho lớp 6A tặng bạn Thắng một bó hoa tươi thắm.

   Có lẽ chưa bao giờ lớp em vui đến thế. Các bạn nam tung Thắng lên cao rồi đỡ lấy giữa tiếng reo hò náo nhiệt. Các bạn nữ cùng hô vang: “Thắng Kều số một! Thắng Kều số một! ” khiến cho mọi người cười rộ. Còn Thắng thì đỏ mặt lên vì sung sướng và xấu hổ. Chúng em đặt cho bạn ấy biệt danh là Thắng Kềuvì Thắng cao lênh khênh. Đôi chân dài tạo cho Thắng lợi thế hơn hẳn đối thủ trên đường chạy.

   Lớp 6A chúng em rất tự hào về Thắng bởi bạn ấy vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của lớp, của trường. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi của Thắng, chúng em hiểu rằng bao công sức luyện tập của Thắng giờ đã được đền bù xứng đáng.

   Em ao ước đến một ngày nào đó, em cũng sẽ đạt được thành tích như bạn Thắng hôm nay. Bạn Thắng chính là tấm gương sáng để em noi theo mà phấn đấu.

Bài mẫu 4

Đến dự bữa tiệc hôm ấy đều là các bác họ hàng với nhà em. Các bác biết tin thì vui lắm, hôm ấy, mọi người vẫn thể hiện niềm vui của mình bằng những nụ cười, những câu chúc. Ai cũng khen chị em chăm ngoan, học giỏi và là niềm tự hào không chỉ của bố mẹ mà của cả dòng họ. Bác cả nói chị em đỗ vào trường Chuyên là coi như đã bước được một chân vào Đại học. Bác hai thì bảo chị em không được tự mãn bởi học sinh trường chuyên học rất giỏi. Với lời nói của ai, chị em cũng đều tỏ thái độ ngoan ngoãn, lễ phép, vâng lời. Khen chị, mọi người lại xoay sang em nói em phải học tập chị gái mình nhiều. Bỗng dưng em cảm thấy có chút ghen tị với chị. Chị lúc nào cũng được cưng chiều, lúc nào cũng được khen còn em thì chẳng bao giờ. Tự nhiên thấy giận chị, em chui vào một góc ngồi và không thèm nói chuyện với ai. Bỗng dưng chị em lại tới vỗ vào vai em và chọc cho em cười. Chị nói, chị hiểu em đang nghĩ gì. Chị còn bảo em tuy học chưa giỏi nhưng tố chất thông mình, lanh lợi. Còn một điểm chị rất khâm phục ở em đó là em làm bánh rất ngon. Em cũng thấy hôm nay ai cũng khen bánh em làm. Vậy là tự nhiên em thấy vui vẻ trở lại.

Em không còn ghen tị với thành tích của chị nữa. Mỗi người chúng ta ai cũng có một khả năng riêng vậy nên không có lý do gì lại phải ghen với người khác phải không nào!

Bài mẫu 5

Bạn Thanh là một bạn nam nổi tiếng có tài vẽ tranh ở trong lớp. Trong các giờ học môn Mĩ thuật, bạn lúc nào cũng như ngôi sao sáng vậy. Những bức tranh bạn vẽ bao giờ cũng được cô đem ra tuyên dương trước lớp. Bản thân em cũng rất khâm phục bạn vì dù là con gái nhưng em không thể nào vẽ đẹp được như bạn. Sau khi nhận giải thưởng về, Thanh khao cả lớp 1 chầu sữa chua mát lịm. Cô giáo rồi bạn bè trong lớp ai nấy đều khen bạn giỏi. Mặc dù chỉ đạt giải Nhì nhưng so với bức tranh đạt giải nhất cũng không hề thua kém về bố cục, màu sắc cũng như ý tưởng. Trong khi mọi người chúc mừng thì Thanh chỉ cười và cảm ơn những lời khen ngợi. Bạn không hề tỏ chút thái độ kiêu ngạo nào. Chính điểm này lại càng khiến cho bạn bè yêu mến Thanh nhiều hơn. Tuy nhiên ở trong lớp em để ý bạn Vi ngồi buồn một mình. Trong cuộc thi lần này bạn Vi cũng tham gia nhưng không đạt giải. Trước đó, Vi lúc nào cũng tỏ ra kiêu ngạo và cho rằng mình mới là người vẽ đẹp nhất. Sau lần này, em nghĩ Vi cũng đã biết nhìn nhận và đánh giá đúng thực lực của bản thân mình.

 

Em chạy lại kéo Vi vào đám đông. Em biết bạn đang miễn cưỡng cười nhưng đây là cách tốt nhất cho bạn. Vi cũng chúc mừng Thanh và mọi người lại cười nói vui vẻ với nhau.

Nguồn: Tổng Hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.