Top 20 STT viết những lời khuyên chân thành gửi tới em – cô gái tuổi 20

Top 20 câu status viết những lời khuyên chân thành gửi tới em – cô gái tuổi 20 vẫn còn rất ngây thơ, hồn nhiên chưa hiểu được những mặt đen tối của xã hội. Trong những năm tháng đó, chúng ta dần trưởng thành và thay đổi nhiều hơn. Những sự kiện thuộc về thời gian ấy thật sự rất ý nghĩa, những lời khuyên sau sẽ giúp bạn tận dụng và trân trọng những năm tháng tuổi 20 tươi đẹp nhất.

Xem thêm : Mùa đông yêu thương với những status ấm áp và ngọt ngào

Dưới đây là những câu status viết những lời khuyên chân thành gửi tới em – cô gái tuổi 20:

1. Đừng quá lo lắng trước sự thay đổi của những mối quan hệ

Trong những năm tháng 20 tuổi, bạn tốt nghiệp đại học, thuê căn phòng đầu tiên, bước đầu phát triển sự nghiệp, hình thành những mối quan hệ mới và hơn tất cả, bạn đi tìm kiếm định nghĩa của “sự trưởng thành”.

Bạn sẽ không thể nào giữ liên lạc hết với đám bạn cũ, nhưng đừng lo, vì họ sẽ luôn ở phía sau ủng hộ bạn. Những người bạn tốt thật sự sẽ ở bên cạnh bạn, và bạn vẫn có thể gọi họ đến tâm sự bất cứ khi nào bạn cần. Vậy nên, đừng quá căng thẳng nếu bạn không thể nói chuyện với họ thường xuyên như trước.

top-20-stt-viet-nhung-loi-khuyen-chan-thanh-gui-toi-em-co-gai-tuoi-20-1

2. Hãy dành thời gian để trải nghiệm nhiều hơn và tìm ra thứ bạn thực sự thích

Bạn nên ý thức được rằng rất hiếm trường hợp, và bạn cũng không nên trông chờ quá nhiều vào niềm tin mọi việc sẽ đi theo đúng ý bạn trong những năm đầu tiên sau tốt nghiệp đại học.

Vậy nên, bạn có thể để bản thân “lông bông” một chút trước khi tìm ra công việc mà bạn thực sự thích và sẽ thực sự theo đuổi trong tương lai. Thay vào đó, hãy thử làm những điều mới mẻ, yêu một ai đó và kết bạn nhiều hơn nhé!

3. Nghiêm túc học cách quản lý tài chính

Hầu hết phụ nữ bắt đầu quan tâm đến tài chính của họ ở độ tuổi 20. Học cách quản lý những chi phí cho những việc thuê nhà, mua sắm, những vật dụng lặt vặt linh tinh và nhất định phải có một khoản “tiết kiệm” dành cho những trường hợp cấp bách. Kiểm tra thu nhập và chi tiêu hàng tháng là cách tốt nhất để bạn biết được bản thân đang tiên tiền vào những gì và điều đó giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho những khoản tiết kiệm cần có.

4. Trân trọng tình bạn của mình

20 là khoảng thời gian lắp đầy bởi các cuộc hẹn hò, những mối tình say đắm và cả những lần tan vỡ. Bạn cần phải biết rằng các chàng trai sẽ đến rồi lại đi, thay vào đó những cô nàng bạn thân chí cốt sẽ luôn bên cạnh và an ủi bạn. Cho dù bạn sẽ tìm ra nửa kia của cuộc đời mình, hãy luôn nhớ rằng bạn bè sẽ là chỗ dựa vững chắc cho những thăng trầm của cuộc sống. Bài học cần phải nhớ là đừng để vụt mất tình bạn chỉ vì một mối quan hệ…Học cách cân bằng! Tìm được những người bạn tốt như mò kim đáy bể và có một sự thật là, đánh một tình bạn còn đau hơn cả mất một chàng trai.

5. Đừng sợ hãi những gì bạn chưa biết

Không có nỗi sợ nào giống như nỗi sợ tốt nghiệp đại học. Hiển nhiên không có bài kiểm tra cuối kì nào, không có bài tập thuyết trình nào, hay không có bài tiểu luận, báo cáo nào có thể đẩy bạn vào giới hạn nỗi sợ giống như lúc tốt nghiệp đâu. Tuy nhiên khi nhìn lại, con đường phía trước mà bạn phải đối mặt sẽ chứa đựng vô vàn những điều bạn không ngờ tới, và tất cả các thử thách đó sẽ trở thành một phần trong chuyến hành trình của bạn. Chúng sẽ bù đắp xứng đáng và trở thành miền ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời, nên đừng quá lo lắng, bạn nhé!

top-20-stt-viet-nhung-loi-khuyen-chan-thanh-gui-toi-em-co-gai-tuoi-20-2

6. Hãy biết yêu thương bản thân và lên tiếng cho bản thân

Bận mấy cũng phải xinh đẹp. Nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút. Nhưng đừng làm quá mọi thứ lên, đến mức ám ảnh về quần áo và giảm cân. Mọi thứ đều nên vừa phải.

Khi bạn bắt đầu trở nên tự lập, hãy học cách lên tiếp cho bản thân. Hãy làm những việc bản thân bạn xứng đáng được nhận. Nói với người bạn thân rằng cô ấy đối xử với bạn không tốt hay nói với nhân viên Startbucks rằng cô ấy viết sai tên của bạn. Nếu bạn không bao giờ lên tiếng, mọi thứ sẽ không thay đổi và những điều tiêu cực sẽ tích tụ mỗi ngày. Luôn nhớ rằng bạn là một cô nàng mạnh mẽ, xinh đẹp và độc lập. Lên tiếng bảo vệ bản thân sẽ giúp bạn có được lối sống bạn luôn khao khát.

7. Đừng sống một cuộc đời quá đơn giản

Đừng chấp nhận, đừng an phận. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến bạn quên đi chính giấc mơ của mình. Có một lý do rất khác mà bạn được sinh ra trên cõi đời này, nhiều khi không chỉ là lấy chồng, sinh con và có một công việc làm qua ngày.

8. Đừng kêu chán nản

Hãy nghĩ tới những người bận rộn mưu sinh tới mức không còn thời gian để kêu chán. Khi bạn chán nản nghĩa là tự bạn đang đánh mất đi quyền được sống của mình, tự vứt đi sự may mắn của mình, và tự giết khoảng thời gian ngắn ngủi trên đời.

Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch. Hãy tự vui vẻ một mình trước thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình. Đừng biến chính mình thành một cuốn sách cũ rích không ai muốn đọc.

top-20-stt-viet-nhung-loi-khuyen-chan-thanh-gui-toi-em-co-gai-tuoi-20-3

9. Yêu thương và ở bên cạnh bố mẹ nhiều hơn

20 tuổi, thứ bạn nắm giữ trong tay nhiều nhất là thời gian. Bạn có rất nhiều năm sau để đi đây đi đó, nhưng bố mẹ thì không, họ đã dành cả cuộc đời mình để che chở và chứng kiến sự trưởng thành của bạn.

Thương bố mẹ đừng để trong lòng. Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà, và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. Là con gái càng nên học cách yêu thương, từ cái nhỏ nhất. Hãy dành thời gian cho bố mẹ của mình để sau này không phải ân hận vì bản thân.

Lời kết: Thời gian một khi đã trôi đi sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuổi 20 là những năm tháng tươi đẹp và đầy ý nghĩa trong cuộc đời người con gái. Hãy trân trọng quãng thời gian quý giá đó, tận dụng nó sao cho đúng để đến khi nhìn lại, bạn có thể mỉm cười vì bản thân của những năm tháng ấy.

theo : stthay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *