Top 20 câu STT yêu thương Hãy trở về nhà khi bạn đã đủ tuyệt vọng

Top 20 câu status yêu thương Hãy trở về nhà khi bạn đã đủ tuyệt vọng, khi bạn cảm thấy ngột ngạt không còn hơi sức để thở, gia đình mãi luôn bên bạn. Hãy trở về nhà khi ngoài đường đời kia bạn đã đủ tuyệt vọng… Dù là đang tuyệt vọng vì bất cứ lý do gì, trở về với gia đình là điều bạn nên làm, ở nơi đó có gia đình của chính mình, nơi mà mọi người luôn chào đón bạn, dù bạn có là ai đi nữa, dù bạn có hư hao bao nhiêu, khi trở về bạn vẫn là báu vật của gia đình. Nơi không ai làm bạn tổn thương, không ai bắt bạn phải gồng gánh trương một bộ mặt sắt đá trước mọi chuyện…

Xem thêm : Status buồn Có những ngày cuộc sống giống như tát thẳng vào mặt mình vậy

Dưới đâu là những câu status Hãy trở về nhà khi bạn đã đủ tuyệt vọng:

Khi mỗi chúng ta có ý định bước ra thế giới bên ngoài chắc chắn sẽ có nhiều con đường để lựa chọn. Nhưng khi đã mệt mỏi, mất phương hướng vì những lo toan trên đường đời thì lại chỉ có một con đường để quay đầu, đó là đường về nhà…

Khi trở về nhà, từng kí ức xưa cũ bất chợt ùa về, có thể là khoảnh khắc hạnh phúc cùng cha mẹ, có thể là khoảnh khắc chia sẻ niềm vui cùng anh chị em, hoặc cũng có thể là những trò nghịch ngợm của những đứa bạn cùng xóm,… từng kỉ niệm trẻ thơ sống lại, bạn hoài vọng nhớ về những ngày tháng không lo toan, không mệt mỏi, chỉ toàn niềm vui và hạnh phúc… chắc chắn bất giác bạn sẽ mỉm cười mà quên ngay những bộn bề ngoài kia.

Về nhà, gặp lại cha mẹ, niềm hạnh phúc nào bằng sống bên cạnh những người không bao giờ hết yêu thương mình, “mẹ ơi con mệt” mẹ sẽ nói “ừ mệt rồi thì cứ về với mẹ”… Bạn, dù có mệt thế nào chỉ cần như thế thôi! vitamin hữu hiệu nhất chính là đây, không cần phải nói nhiều, không cần phải kể lễ, chỉ cần nhìn mẹ hiểu hết.

top-20-cau-stt-yeu-thuong-hay-tro-ve-nha-khi-ban-da-du-tuyet-vong-1

Mẹ chỉ an ủi thôi, nhẹ nhàng kể về cuộc sống cha và mẹ đã từng vượt qua sóng gió cuộc đời như thế nào. “Con ạ, vững tin lên, dù con đang gặp chuyện gì, hãy vững tin, chẳng có gì gọi là thực sự bế tắc ở cuộc đời này, hãy nghỉ ngơi, rồi mọi chuyện sẽ có một cánh cửa mới”.

Người bất hạnh nhất trần gian, không phải là người thất bại trong mọi công việc mà là người không tìm được chốn về sau mỗi lần thất bại. Là một đứa sinh viên học xa nhà, chốn về ấy đối với tôi thực sự rất quý giá…

Không quan trọng là bạn ở đâu hay làm gì, cái quan trọng là cảm giác mà bạn có được. Với tôi, không đâu cho tôi cái cảm giác bình yên bằng gia đình cả, vì vậy dù lần nào cũng bị sưng mông do mẹ tét thì tôi vẫn chịu đau để được trở về.

Có lúc mệt nhoài con muốn dừng lại, có lúc như ngạt thở không muốn bước tiếp nữa , lúc ấy động lực lớn nhất của con luôn là mẹ, là gia đình. Những năm tháng sống xa mẹ, xa gia đình con mới hiểu những điều mẹ hay mắng, những điều mẹ thường dạy con và càng nghĩ con càng thêm yêu gia đình và yêu mẹ… Hối hận biết bao những lúc con ngang bướng cái lời mẹ khiến mẹ buồn nhưng mẹ vẫn luôn thứ tha cho những đứa con ngang bướng của mẹ.

Nghỉ ngơi đi, đóng cửa lòng một vài ngày thì đã sao, an yên với gia đình, tha hồ ngủ không ai quấy rầy, tha hồ thưởng thức những món ăn ngon của mẹ, tha hồ nghe cha kể chuyện ngày xưa cha đã sống và làm việc như thế nào, ngày xưa cha và mẹ đã hạnh phúc thế nào, tha hồ ăn ngủ, tha hồ bừa bãi, sống đúng với con người của mình,… và cả tha hồ quan tâm đến cha mẹ nữa.

Ngoài kia không ai quan tâm bạn, về đây đã có gia đình, ngoài kia bạn yêu người, quan tâm người nhưng người không cần, không sao ta sẽ dồn hết quan tâm đó cho cha mẹ, những người lúc nào cũng mong nhớ sự quan tâm của ta. Ngoài kia, xã hội luôn so bì với ta, vắt kiệt sức lực của ta,… nơi này ta có thể tha hồ lười biếng, ta có thể làm trẻ con mãi không cần lớn, có thể ngu ngơ không biết gì cũng chả ai trách cứ… Nhà là nơi bao dung nhất thế gian này có phải không?

Mẹ ơi lâu rồi con mới lại khóc vì stress, khóc thật lâu. Mệt mỏi lắm, chán ngán lắm. Nhưng dù cho có khóc thế nào, khóc nhiều bao nhiêu, con vẫn phải gạt đi để tiếp tục công việc còn đang dang dở.

Uh, tôi hiểu không phải ai cũng có gia đình, có cha mẹ để về… bạn ơi đừng tuyệt vọng, chả phải trong cuộc đời bạn gặp toàn những người không tốt, chắc chắn trong tâm của chúng ta lúc nào cũng có một người chúng ta yêu thương nhất, người đã dạy cho ta rất nhiều điều, người đã từng giúp ta trong lúc khó khăn,…có thể là một người lớn mà chúng ta kính trọng đã từng cưu mang, từng giúp đỡ ta, có thể là một người bạn thân với chúng ta nhất, cũng có thể là những người chúng ta từng giúp đỡ, và coi đó là gia đình,…

Đi cũng đủ xa, đủ lâu để biết nhà là nơi để về sau những mệt mỏi với bộn bề lo toan cuộc sống và sóng gió của cuộc đời. Xa quê mười năm để theo đuổi cái ước mơ của mình, nhiều lúc thật mệt mỏi, nhiều lúc về đến phòng chỉ muốn nằm vật ra sàn. Nhưng nằm rồi thì cũng phải dậy để tự chuẩn bị cho mình bữa tối không như ở nhà đã có mẹ lo lắng. Có những ngày con chỉ muốn gục ngã vì những khó khăn và sóng gió cuộc đời, bỗng thấynhớ nhà đến chảy nước mắt, chỉ muốn bắt ngay chuyến xe đêm về nhà tìm chút yên bình.

Về nhà là thế giới đằng sau dù có đang xảy “chiến tranh” cũng không còn quan trọng nữa! Những ngày mệt mỏi, tủi cực cũng sẽ qua đi nhẹ nhàng. Phía trước, đằng sau cánh cổng kia chắc chắn sẽ là nụ cười lanh lảnh như lúc xưa, khi con còn là một cô bé!

Thời quan qua với con thật là khó khăn, mệt mỏi quá mẹ ah! Những lúc như thế này con muốn được nằm trong vòng tay của mẹ biết bao, nghe mẹ bảo đứa con bé nhỏ của mẹ, nghe mẹ nói con gái của mẹ, rồi với mẹ con cái luôn luôn bé nhỏ biết bao giờ lớn khôn…. Có lẽ là như vậy, người ta nói với người mẹ thì con có bạc đầu chăng nữa thì vẫn chỉ là một đứa trẻ mà thôi.

top-20-cau-stt-yeu-thuong-hay-tro-ve-nha-khi-ban-da-du-tuyet-vong-2

Mỗi khi mệt mỏi giữa ồn ào đông đúc, giữa những áp lực học tập con lại muốn chạy thật nhanh về bên mẹ. Về nhà, trong vòng tay của mẹ sao mọi mệt mỏi qua đi thật nhanh, ở nhà mọi suy nghĩ phiền muội không biết tan biến từ khi nào không hay. Lúc này đây còn muốn được về với mẹ biết bao, muốn là đứa trẻ nhõng nhẽo nhường nào..

Dù là ai đi nữa, bạn đã xem là gia đình thì chỉ nghĩ về thôi, cũng đủ thấy nhẹ lòng. Bạn sẽ không thấy mình bơ vơ giữa cuộc đời này, tạm quên những khắc nghiệt cuộc sống, những áp lực của công việc, những đau khổ vì cuộc tình đã qua vắt kiệt sức lực của chúng ta… một vài ngày thôi, nạp đủ vitamin rồi… lại trở về với cơm áo gạo tiền, trở về với guồng quay khắc nghiệt của cuộc sống, trở về đối mặt với mối tình đau thương tuyệt vọng… chả phải mọi thứ sẽ biến mất, nhưng ta sẽ nhìn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, đáng sống hơn vì không phải tất cả đều là mệt mỏi

Lời kết: Nhà là nơi luôn chào đón bạn, dù ngoài kia bạn có như thế nào chăng nữa, là nơi yên bình nhất để dừng chân! Sau giông bão cuộc đời, gia đình là nơi an toàn nhất để xoa dịu vết thương của bạn.

theo : stthay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *