Top 20 câu STT viết cho quãng thời gian khó khăn của tuổi trưởng thành

Top 20 câu status viết cho quãng thời gian khó khăn của tuổi trưởng thành hãy đọc để hiểu thêm về cái tuổi đang bấp bênh tìm lối đi đúng cho cuộc đời. Đến một thời điểm bạn thấy mọi thứ trong cuộc sống bỗng trở nên thật khó khăn, thật áp lực. Đó là khi chúng ta phải trải qua quá trình trưởng thành của mình, thoát ra khỏi những sự dựa dẫm để trở nên cứng cáp và chín chắn hơn. Tựa như con sâu vươn mình khỏi vỏ kén để hóa bướm và bay lên. Có khó khăn, có đau đớn, nhưng tuổi trẻ mà không có chút vấp váp thì làm sao có thể trưởng thành.

 Những status hay về thất bại thôi thúc bạn đi đến thành công

Dưới đây là tuyển tập câu status viết cho quãng thời gian khó khăn của tuổi trưởng thành:

“Trưởng thành”, là như thế nào?

Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mệnh. Đời người cũng như vậy, “đập vỡ” từ bên ngoài là áp lực, “đập vỡ” từ bên trong là trưởng thành. Nếu bạn đợi người khác đập vỡ “vỏ trứng” giúp mình, vậy thì bạn chỉ có thể trở thành “thức ăn” cho họ; nếu bạn có thể tự mình bứt phá, bạn sẽ phát hiện sự trưởng thành của bản thân giống như được tái sinh.

Quá trình trưởng thành giống như bạn cầm trong tay một chùm chìa khóa, có người mở được cửa ngay tức khắc, nhưng có người thử đến mấy chiếc vẫn chưa xong, thảm hơn nữa có người thử hết tất cả rồi mà cánh cửa vẫn đóng chặt, bởi người đó đã lấy nhầm chùm chìa khóa. Trưởng thành không thể vội vàng, bạn cần tin rằng tất cả của hiện tại là sự sắp xếp tốt nhất, trải nghiệm của bạn hôm nay có thể là điều mà người khác đang kiễng chân mong chờ.

top-20-cau-stt-viet-cho-quang-thoi-gian-kho-khan-cua-tuoi-truong-thanh-1

Bạn có thể khóc, có thể đau lòng, nhưng không được tuyệt vọng. Nước mắt hôm nay sẽ là sự trưởng thành ngày mai của bạn; vết thương hôm nay sẽ là sự kiên cường ngày mai của bạn.

Trưởng thành chính là thế này, bạn buộc phải chấp nhận tất cả những tổn thương mà thế giới đem lại cho mình, sau đó lớn lên mà không sợ hãi điều gì. Những gì đã qua không lấy lại được, những gì đã mất không cách nào bù đắp. Trưởng thành không quan trọng kết quả sau cùng ra sao, mà quan trọng mỗi bước trong quá trình đó phải đi thật ngoạn mục.

Thời gian, chưa chắc đã chứng minh được nhiều thứ, nhưng nhất định sẽ khiến con người nhìn thấu nhiều điều. Càng lúc càng cảm thấy, chăm sóc tốt bản thân, không làm phiền người khác là một bước quan trọng của sự trưởng thành.

Trưởng thành có lẽ chính là: Học được việc đặt tình thân lên vị trí thứ nhất, đặt tình bạn lên vị trí thứ hai, đặt tình yêu vào vị trí ngoài tầm; học được việc không cãi lại cha mẹ, học được việc nhượng bộ để bảo vệ tình bạn, học được việc không muốn dựa dẫm vào người khác, học được việc nhìn rõ bản thân, không phải tốt nhất cũng không coi là xấu, không hất cao đầu, cũng không nhìn chằm chằm vào chân người khác; học được việc đặt người mình thích nơi đáy lòng, lặng lẽ không khoe khoang.

Đến một tuổi tác nhất định, càng học được cách kiệm lời. Mỗi một câu nói cũng cần phải cân nhắc, có trọng lượng. Vui buồn không lộ rõ ra mặt, đụng chuyện thì hờ hững, vạch ra ranh giới riêng của chính mình. Nếu như không thể chung một chỗ, cũng không cần phải cho đối phương bất cứ hi vọng cùng ám hiệu nào, đây mới chính là đảm đương lớn nhất.

Bắt đầu từ ngày mai sẽ trở thành người trưởng thành hơn, đúng giờ ăn cơm đi ngủ, tập luyện thể thao, giữ gìn sức khỏe. Kết giao với những người mình thích, chủ động duy trì liên lạc với bạn bè mình yêu quý, hỏi thăm chúc ngủ ngon lẫn nhau. Hưởng thụ vừa đủ, nỗ lực làm việc, gặp món đồ mình yêu thích sẵn sàng quẹt thẻ mua về, hiểu rõ đâu là thứ mình thực sự muốn và cần, cái gì chỉ là ham muốn nhất thời mà thôi. Hãy cố gắng sống theo cách bản thân muốn, không bao giờ hối hận.

Trưởng thành, không phải là học được cách biểu đạt, mà là học cách chấp nhận, khi bạn dần kiểm soát được mọi thứ, bạn mới có thể nắm trong tay cuộc sống tươi đẹp.

Trên thế giới không hề tồn tại việc “không thể làm”, khi bạn mất đi toàn bộ sự dựa dẫm, tự nhiên bạn sẽ làm được tất cả.

Trưởng thành không hề có đường tắt, nếu thực sự mỗi người đều là thiên nga thì sẽ chẳng có chim sẻ. Thomas Alva Edison từng nói: “Thiên tài là 1% cảm hứng, 99% mồ hôi.” Điều này đã chứng minh, trưởng thành không có con đường tắt nào cả, muốn trưởng thành, muốn thành công thì buộc phải học được sự nỗ lực, kiên trì và chấp nhận trả giá.

Ai cũng sẽ có lúc mệt mỏi, không ai có thể gánh vác mọi tổn thương, ai rồi cũng sẽ phải trải qua quãng thời gian như vậy, học được cách để bản thân trưởng thành.

Một người có trưởng thành hay không không phải do người đó có khả năng xuất khẩu thành thơ, nói ra thật nhiều đạo lý sâu sắc, hay có tư tưởng uyên thâm. Mà là cách đối nhân xử thế hợp lòng người, không phải cúi đầu hạ mình, có bản sắc riêng nhưng vẫn tiếp nhận sự khác biệt của người khác. Người trưởng thành không cần biện bạch, chỉ cần một nụ cười là đủ.

Càng trưởng thành, càng hiểu rõ, không thể từ bỏ nhất chính là người nhà. Không cầu giàu sang phú quý, chỉ cần họ đều không đau, không bệnh, không nạn, không tai, cơ thể khỏe mạnh là được rồi. Sau cùng cũng nhận ra, thứ gọi là hạnh phúc thực sự hoàn toàn không phải đến từ danh vọng, tiền tài mà là đến từ nơi gọi là Gia đình.

top-20-cau-stt-viet-cho-quang-thoi-gian-kho-khan-cua-tuoi-truong-thanh-2

Trưởng thành chính là cho dù bạn cảm thấy buồn đến mức nào, nhưng hôm sau vẫn sẽ đi học, đi làm như bình thường. Chẳng có ai biết bạn phải đối mặt với những gì, cũng chẳng ai quan tâm đã có chuyện gì xảy ra với bạn. Liên quan đến tương lai của bạn, chỉ có bạn mới biết được. Nếu không thể giải thích rõ ràng, vậy không cần giải thích nữa. Chẳng có ai quan tâm đến thanh xuân của bạn, nhưng cũng đừng để người khác chi phối nó.

Khi còn trẻ, bao nhiêu buồn vui đều sẽ bị thổi phồng lên đến kinh thiên động địa. Tới khi lớn lên lại học được rằng, càng đau càng phải ung dung thản nhiên; càng khổ càng phải trầm lặng. Trưởng thành chính là biết cách chôn vùi tiếng khóc trong tĩnh lặng.

Lời kết: Đôi khi bạn chấp nhận từ bỏ một số thứ, không phải vì bỗng nhiên cam lòng buông bỏ, mà là thời hạn đã đến, buông thả đủ rồi, trưởng thành hơn rồi, cũng hiểu rằng cuộc đời mình cần lật sang trang mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *