Top 20 câu STT tình bạn đích thực thật đáng quý, hãy biết giữ gìn, trân quý

Top 20 câu status tình bạn đích thực thật đáng quý, hãy biết giữ gìn, trân trọng nó chứ đừng để mất đi rồi mới thấy hối hận đi tìm. Quả là trớ trêu và đáng tiếc khi nhiều người có hàng ngàn “bạn” trên mạng xã hội, nhưng có thể lại không có nổi một người bạn thực sự hiểu mình. Bởi vậy người ta nói, tìm được một tình yêu đích thực đã khó, tìm được một người bạn đích thực lại càng khó hơn.

Xem thêm : Status ý nghĩa Còn hạnh phúc gì hơn khi có một đứa bạn thân để tỉ tê đủ thứ

Dưới đây là những câu status tình bạn đích thực thật đáng quý, hãy biết giữ gìn và trân quý:

Nhiều khi chúng ta mãi đuổi theo một tình bạn giả dối mà chúng ta không nhận thấy được, xung quanh chúng ta cũng có những tình bạn đích thực mà chúng ta chưa hề nghĩ tới.

Tình bạn đích thực mạnh hơn những khác biệt về quan điểm và ý kiến. Những người bạn thực sự có thể thảo luận, thậm chí là tranh cãi, xung quanh những vấn đề quan trọng, nhưng họ không đánh mất tình bạn vì những quan điểm khác biệt. Họ coi trọng quan điểm của người khác bởi vì họ tôn trọng nhau.

top-20-cau-stt-tinh-ban-dich-thuc-that-dang-quy-hay-biet-giu-gin-tran-quy-1

Tình bạn đích thực được xây dựng trên niềm tin, cảm hứng và sự thoải mái. Những người bạn tốt biết khi nào bạn gặp rắc rối, không cần họ phải làm gì, chỉ cần họ hiểu bạn và thấu hiểu được sự im lặng của bạn.

Tình bạn đích thực bao gồm nhiều hơn là chỉ giữ liên lạc với nhau. Tình bạn đó đòi hỏi bạn và người kia thể hiện tình yêu thương, lòng cảm thông, kiên nhẫn và tha thứ.

Bạn tốt không nhắc lại những lỗi lầm cũ và gièm pha lẫn nhau. Họ biết tha thứ và tìm xin tha thứ một cách chân thành và khiêm nhường. Một mối quan hệ tốt đẹp không có chỗ cho sự nhỏ nhen, hẹp hòi.

Ai trong chúng ta cũng muốn có người để trò chuyện khi buồn. Bạn bè là người thật sự hiểu mình và biết cách làm mình lên tinh thần. Không những họ chia sẻ niềm vui cùng chúng ta mà còn dang tay ra nâng đỡ khi chúng ta gặp hoạn nạn.

Một người bạn đích thực có thể dành nguyên một ngày nghỉ để giúp bạn chuyển nhà. Họ sẽ có mặt khi bạn cần và bạn cũng nên làm như thế với họ.

Có được một tình yêu đích thực đã rất khó. Có được một tình bạn đích thực còn khó hơn. Trong cuộc đời này, ai có được một tình bạn đích thực như thế ấy quả là người phi thường và diễm phúc.

Tình bạn cao đẹp mãi mãi là nguồn ánh sáng giúp ta nhận ra các giá trị đích thực trong cuộc đời này. Chính tình nghĩa mới là cái quan trọng còn tiền bạc, chức vị, danh vọng chỉ là phù phiếm, là dối lừa, là giả trá mà thôi.

top-20-cau-stt-tinh-ban-dich-thuc-that-dang-quy-hay-biet-giu-gin-tran-quy-2

Một người bạn thật sự tạo ảnh hưởng tích cực đối với bạn, họ luôn cổ vũ động viên bạn trong cuộc sống, giúp bạn trưởng thành và sống tốt hơn. Họ đánh thức những gì tốt đẹp nhất trong bạn.

Tình bạn là cho và nhận. Được có và được làm một người có thể khiến cho niềm vui dù nhỏ nhoi cũng trở nên lớn lao, hi vọng dù le lói cũng trở nên rực sáng, và thu nhỏ lại nỗi đau buồn thất vọng đến mức tiêu tan… thì đó là một tài sản quí giá nhất phải nâng niu trân trọng, đừng bao giờ đánh đổi nó lấy bất cứ điều gì khác.

Người bạn chân thành là người luôn có mặt khi bạn cần họ nhất, không chỉ khi họ thấy tiện. Một người bạn thật sự tận tâm với bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Họ không bỏ rơi bạn ngay cả khi bạn phạm sai lầm. Họ tin bạn kể cả khi bạn đang đánh mất niềm tin nơi chính mình.

Tình bạn vốn hồn nhiên, trong sáng và rất vô tư. Cả hai cùng hiểu nhau, cùng chung một chí hướng thì tìm đến nhau, giúp nhau vượt qua mọi khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Một người bạn chân thành luôn nói ra sự thật, ngay cả khi đó là điều khó nghe. Giả dối là ‘độc tố’ trong mọi mối quan hệ. Một sự thật có thể làm mất lòng nhau nhưng là điều cần thiết và là phép thử cho tình bạn chân chính.

Tình bạn cũng như tình yêu, khi thật sự hết mình với nó, ta sẽ nhận được những giá trị tốt đẹp. Hãy chân thành và trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

top-20-cau-stt-tinh-ban-dich-thuc-that-dang-quy-hay-biet-giu-gin-tran-quy-3

Đi đến tận cùng tình bạn… Là nụ cười. Một ngày tình cờ, những người bạn thân cùng ngồi bên nhau, ôn lại chuyện cũ. Chuyện từ thời xưa lắc xưa lơ. Đứa nhớ chuyện này, đứa thuộc chuyện kia. Cướp lời nhau kể rồi cười ngặt nghẽo.

Sau tình thân, tình bạn là điều đáng quý nhưng sau bão tố, ai mới thực sự là người ở bên cạnh bạn. Hãy biết trân trọng những người bạn thực sự bạn nhé!

Lời kết: Một người bạn đích thực là một người bạn có thể vì ta mà hi sinh tất cả. Không phải là họ xem thường sự sống mà vì cái nghĩa lớn mà không màng đến bản thân đó thôi. Nghĩa là chúng ta phải sống làm sao cho xứng đáng với những gì mà người bạn đích thực ấy đã hết sức tin tưởng.

theo : stthay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *