Top 20 câu STT tâm trạng viết cho tiết học cuối cùng của cuộc đời học sinh

Top 20 câu status tâm trạng viết cho tiết học cuối cùng của cuộc đời học sinh rồi mai ta phải xa nhau rồi, xa mái trường thân yêu với bao kí ức đẹp đẽ. Tuổi học sinh trôi nhanh mà chẳng đợi chúng ta kịp trưởng thành. Đến khi sắp tới hồi kết thúc chúng ta mới biết tiếc nuối. Đến lúc sắp tốt nghiệp rồi mới thấy yêu mái trường này. Chúng ta đều đến lúc sắp phải kết thúc rồi mới muốn bắt đầu thật tốt.

Xem thêm : Cảm động những Stt chia tay thời học sinh đọc thôi cũng rơi nước mắt

Dưới đây là những câu status viết cho tiết học cuối cùng của cuộc đời học sinh:

Khởi đầu là đáng sợ, và kết thúc thì thường là buồn, nhưng đó là những thứ tốt nhất mà bạn có suốt những năm trung học.

Gửi cho bạn cùng bàn một lời từ biệt thật chân thành. Nhìn ngắm phòng học thời cấp Ba thêm lần nữa. Ở bên những người đã đồng hành cùng em suốt những năm trong xanh. Và đi gặp người mà em hằng thương mến. Khoảnh khắc ánh nắng chiếu rạng trên gương mặt người ấy, là những tháng ngày sau này em sẽ mãi hoài niệm nhớ nhung. Đây là lời nhắn nhủ từ người đi trước gửi lại cho các em – những chàng trai cô gái sắp bước vào một trong những kỳ thi lớn nhất đời mình.

top-20-cau-stt-tam-trang-viet-cho-tiet-hoc-cuoi-cung-cua-cuoc-doi-hoc-sinh-1

“Tạm biệt nhé, những bạn học cũ từng chán ghét nhau.
Tạm biệt nhé, những lời cám ơn chưa kịp thốt thành lời.”

“Ngày cuối năm trung học mọi người ai nấy ôm nhau và khóc, riêng tôi chỉ cười vì nghĩ lên đại học chúng tôi sẽ lại gặp nhau. Sau này tôi mới biết mình đã sai rồi. Chúng tôi ở những năm đại học không còn là chúng tôi của những năm trung học nữa. Xin lỗi vì ngày đó đã không khóc, xin lỗi đã không biết đó là lần cuối cùng chúng ta gặp nhau.”

Ánh dương, sân chạy, sân bóng rổ, đến trễ, phạt đứng, trên hành lang, trốn học, trèo tường, cùng đạp xe, ăn vặt cổng trường. Nhìn vài từ này thôi, trong đầu đã nhớ về cả thời cấp Ba ấy rồi.

“Cậu thường nói đợi đến tốt nghiệp thời gian còn dài rộng, vậy mà chớp mắt đã mỗi người một phương.”

Tiết học cuối cùng trước kì thi Đại học bình tĩnh lắm, tất cả mọi người đều lặng im đọc sách, chẳng có nhiều cảm xúc như trong phim ảnh, tiếng chuông tan học vừa vang lên thì ai về nhà nấy, hôm sau thi rồi. Giờ ngẫm lại, hình như còn có chút buồn thương cùng hoài niệm trong đó.

Ngày học cuối cùng ấy, thầy chủ nhiệm nói: “Các em nhìn sách đi, thầy, nhìn các em.” Cô Ngữ văn nói: “Quan trọng là quá trình, kết quả cũng chẳng quan trọng đến thế đâu.” Cô Địa nói: “Con người luôn phải cố hết sức mình để làm thật tốt một chuyện gì đó.” Thầy Sử nói: “Làm bài Lịch sử hay đối xử với mọi người xung quanh, cũng đều phải biện luận khách quan theo tất cả các mặt. Hi vọng sau này các em sẽ có thơ ca cùng phương xa, chứ chẳng phải game online cùng đồ hộp.” Những câu nói của thầy cô trở thành kí ức cuối cùng với tôi.

Tiết học cuối cùng sao? Là trải qua trong lớp ôn thi ở trường. Có chút nóng, nhưng chẳng có xíu nào bồn chồn không yên. Thầy chẳng nói gì khác, chỉ là trả lời những câu hỏi của các bạn giơ tay thắc mắc, ai cũng mong ngóng cái giây phút tốt nghiệp, lại chưa từng nghĩ đến đây sẽ là buổi tối mùa hạ khó quên nhất. Cả đám người, một phòng học, chờ đợi những ngày nghỉ hè, chờ đợi những điều tuyệt vời của bốn năm sau…

Thật ra lúc ấy cũng rất yên tĩnh, rất bình thường, giống như giờ phút trước những kì thi lớn nào đó bất kì từng trải qua vậy. Cho đến khi thực sự bước ra khỏi trường thi, cho đến khi cả lớp quây quần nơi phòng học cũ nhận phần tài liệu ôn thi cuối cùng, nhìn dãy phòng học đối diện lớp 11 còn đang học bài, mới bỗng cảm thấy, a, thì ra tôi đã chẳng phải học sinh cấp Ba nữa rồi.

top-20-cau-stt-tam-trang-viet-cho-tiet-hoc-cuoi-cung-cua-cuoc-doi-hoc-sinh-2

Trước khi lên lớp dạy tiết cuối cùng, thầy nói mở sách coi lại phần nội dung các em muốn coi nhất, chỗ nào không hiểu phải hỏi thầy ngay lập tức, thầy chỉ có thể giúp các em đến đây thôi, trận chiến cuối cùng còn sót lại ấy, phải dựa vào chính các em, thầy muốn nhìn thấy các em cười tươi bước lên chiến trường.

Những ngày tháng chán ghét vô cùng của lớp 12, những ngày tháng luôn miệng nói sẽ không bao giờ hoài niệm cùng trở về, những ngày tháng mà sau khi tốt nghiệp hoài niệm vô cùng mà chẳng thể trở về… Có lẽ, việc có thể trước mắt là quý trọng giờ phút này đây.

Tiết cuối trước lúc tốt nghiệp, chẳng giống trong tưởng tượng, nhưng rất nhiều người cũng vụng trộm lau nước mắt, cứ luôn muốn thoát khỏi những tháng ngày cấp Ba khổ rồi mệt ấy, nhưng khi nó đến thật rồi, lại không nỡ chút nào. Cấp Ba, đó là quãng thời gian tươi đẹp.

Trước ngày thi Đại học, cứ nghĩ muốn làm gì thì làm, nhưng đến lúc ấy rồi, lại không biết làm gì nữa, giống như mọi thứ trở nên vô vị, chẳng ý nghĩa. Nhớ cái xấp giấy ôn thi làm mãi cũng không hết, cũng rất nhớ người bạn cùng bàn nói mãi cũng không hết chuyện khi xưa.

“…Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại
Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm
Để nụ cười còn mãi lắng trên hàng mi, trên bờ môi
Và trong những… kỷ niệm xưa …..!”

Đến lúc này mới nhận ra, thứ chúng ta nhiệt tình viết là lưu bút, không phải bài tập.

”Sẽ đến lúc phải nói tạm biệt nơi đây
Tiếc nuối bao ngây thơ của một thời
Ngày mới tới lớp xa lạ, không quen thuộc
Làm quen mới thấy vui…”

Tiếng trống vừa vang, tôi liền vội vã ôm cặp sách, vội vã lấy xe đi, quên mất nói tiếng tạm biệt mất rồi! Nếu biết buổi chia xa lần đó sẽ không còn cơ hội gặp nhau nữa, tôi nhất định sẽ không vội vàng như thế đâu.

Giờ chia tay đã đến bạn ơi
mới hôm qua ta còn với nhau
Giờ chia tay đẽ đến bạn ơi
mới hôm qua ta cùng với nhau

top-20-cau-stt-tam-trang-viet-cho-tiet-hoc-cuoi-cung-cua-cuoc-doi-hoc-sinh-3

Thời gian hỡi nếu có lướt qua ngày xưa
Nhớ nhắn với những bạn thân hãy giữ trên môi nụ cười
Để mai này khi trong tim nghe vắng xa hay nhớ về một giấc mơ
Giấc mơ hồn nhiên, tuổi học trò…

Tôi sẽ nhớ những nụ cười khi chúng tôi đi trên con đường riêng của mình, nhưng có rất nhiều điều mà chúng tôi học được và sẽ không bao giờ sợ hãi. Có một thế giới bên ngoài cánh cửa cuộc đời và nhiều điều trên con đường cuộc sống.

Lời kết: Sự kết thức nào cũng đều buồn bã và luyến tiếc cả. Hãy thật chân thành khi nói câu tạm biết. Tạm biệt thầy cô, bạn bè – những người đã đồng hành cùng ta trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ. Tạm biệt lớp học thân yêu, chiếc bàn gỗ ghi đầy những công thức. Tạm biệt sân trường đầy nắng. Thời gian thì qua đi nhưng kỉ niệm sẽ luôn còn mãi.

theo : stthay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *