Top 20 câu STT suốt cuộc đời người phụ nữ luôn tìm hai chữ “Danh phận”

Top 20 câu status cuộc sống suốt cả cuộc đời mình, người phụ nữ luôn đi tìm cho mình hai chữ “Danh phận” từ một người đàn ông yêu họ thật lòng mình. Suốt cả cuộc đời mình, người phụ nữ đi tìm cho mình hai chữ “Danh phận” Gặp được nhau giữa biển người mênh mông đã là nhân duyên trời định. Có lẽ nên tin như thế.

Xem thêm : Stt đổ vỡ trong tình yêu Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau

Dưới đây là những câu status ý nghĩa viết về thứ phụ nữ đi tìm cả đời:

Là phụ nữ, cho dù có làm gì, có mạnh mẽ cỡ nào cũng cần một người đàn ông chở che và quan trọng hơn hết, đó là một danh phận. Danh phận ở đây không phải là một cái gì đó quá cao siêu. Phụ nữ chỉ cần người đàn ông của mình yêu thương và coi cô ấy là chính người yêu đích thực.

Dù cho một ai đó đôi lần tỏ rõ tâm tư cùng em, dù cho một ai đó luôn quan tâm, săn đón em mỗi ngày, thì anh ơi, trái tim em vẫn chỉ vẹn nguyên hướng về anh. Nhưng anh ơi, ở bên anh, em cũng cần cho mình một danh phận. Em không muốn chúng ta cứ mãi là một-mối-quan-hệ-không-tên. Nếu có thương em, thì xin anh đừng im lặng mãi, chúng ta hãy thử một lần nói ra hết lòng mình, được không anh?

top-20-cau-stt-suot-cuoc-doi-nguoi-phu-nu-luon-tim-hai-chu-danh-phan-1

Tình yêu, là anh ở đó, em ở đó, chúng ta ở cạnh nhau, cùng khóc, cùng cười, cùng nhau đi qua những thăng trầm phía trước. Vậy nên, nếu có thể gặp được người đó, hãy can đảm giữ lại bên mình. Em của hôm nay, sẽ mạnh mẽ để tỏ bày. Bởi vì cuộc đời dài rộng lắm, bước hết đoạn đường này, biết đâu chúng ta phải chia xa tại một ngã rẽ khác. Xin có thương nhau, thì cũng đừng để đó, đừng để duyên số trôi qua trong nuối tiếc,.

Yêu nhau, người phụ nữ muốn được công khai chứ không phải mối quan hệ chỉ có anh biết, em biết còn mọi người không biết. Phụ nữ luôn cảm thấy mất cảm giác an toàn khi không biết với người đàn ông đó mình là gì của họ.

Nắm tay nhau đấy, hôn nhau đấy, làm tình với nhau đấy… nhưng có được gọi là người tình của nhau không? Khi người đàn ông của mình hẹn hò với người phụ nữ khác, liệu mình có được ghen không? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra nhưng dường như câu trả lời thì không có. Bởi vì đàn ông không cho họ danh phận. Nếu ngay cả bản thân mình còn không biết mình là ai thì sao có thể hành động đúng???

Danh phận đối với người phụ nữ quan trọng lắm. Họ cần phải biết đối với người ta, họ là gì. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết chính xác mình là gì của nhau. Vậy nên đàn ông ơi! Có yêu ai, thương ai thì hãy cho người con gái của mình một-chỗ-đứng an toàn nhé, để họ biết họ cũng rất quan trọng với một ai đó.

Danh phận, chức tước chỉ nên là phần thưởng thay vì là đích đến. Nó khiến người phụ nữ vui vẻ sống tốt mỗi ngày mới là toàn bộ cuộc sống.

Suy cho cùng, một mối quan hệ không thể gọi tên mới chính là mối quan hệ dễ làm cho người ta tổn thương nhiều nhất. Không chỉ vì không thể trọn vẹn yêu thương, mà vì cả khi rời xa, chúng ta cũng quên mất rằng quá khứ chưa từng đặt một danh phận nào cho nhau.

top-20-cau-stt-suot-cuoc-doi-nguoi-phu-nu-luon-tim-hai-chu-danh-phan-2

Suốt cả cuộc đời mình, người phụ nữ đi tìm cho mình hai chữ “Danh phận”. Yêu không sai nhưng về danh phận là sai. Người ta chẳng thể làm gì cho em, đến một danh phận cũng không thể thì em mong đợi gì?

Có loại phụ nữ cần yêu, không cần danh phận, đó gọi là ngây thơ. Có loại phụ nữ cần yêu, cần cả danh phận, đó gọi là thực tế. Có loại phụ nữ không cần gì cả, đó gọi là thông minh.

Gặp được nhau giữa biển người mênh mông đã là nhân duyên trời định. Có lẽ nên tin như thế. Người con gái – khi bắt đầu biết nhớ mong một bóng hình là khi họ bước chân vào một thế giới khác – mà ở đó, họ không một mảy may biết rằng, phía trước họ là thảm hồng hoa êm mềm hay con đường sỏi đá chông gai. Họ cứ tin – một niềm tin mãnh liệt rằng, nhất định người đầu tiên làm trái tim họ rung động sẽ là người cho họ 2 chữ “danh phận”. Nhưng cuộc đời vốn dĩ phức tạp. Chẳng phải do quên hay nhớ. Chỉ đơn giản vì cuộc sống cuốn ta theo. Cứ thế họ xa nhau, sứt mẻ, mờ nhạt, tổn thương… vì những biến cố.

Thời gian trôi nhanh, thanh xuân ngắn ngủi … Nếu có cơ hội, chúng ta có thể gặp lại nhau ở một thế giới khác, với những danh phận khác, để chúng ta có thể sống lại những ngày thanh xuân ấy một lần nữa ?

Định mệnh lại cho họ gặp thêm một hoặc một vài người khác. Niềm tin cứ về 2 chữ “danh phận” cứ thế vơi bớt dần bởi những hanh hao chới với. Có những người may mắn được một người đàn ông tốt trân trọng, cho họ “danh phận” làm vợ, làm mẹ, làm một nàng dâu. Cũng có những người chịu hết tổn thương này đến đau đớn nọ cũng chẳng có nổi thứ họ mải miết kiếm tìm bấy lâu…

Ai rồi cũng có một ngày gặp được một người khiến mình cảm thấy cả cuộc đời này sẽ nguyện lòng đánh đổi hết để được ở bên cạnh người ấy chẳng cần biết tương lai ra sao, chẳng cần biết danh phận thế nào.

“Danh phận” là thứ giúp người phụ nữ có thể ngẩng cao đầu, hãnh diện với đời, với người, dẫu cho để có được nó họ đã phải chịu đựng đủ vị đắng cay, ngọt bùi. Và nếu như người đàn ông cho họ cái “danh” làm vợ của họ, làm mẹ của các con họ mà không trân trọng, không để tâm đến họ thì đó cũng chỉ là “hư danh” mà thôi.

Đôi khi, có những người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, dành cả cuộc đời để đấu tranh, giành lấy “danh phận” mà họ đáng được nhận, chỉ cần điều họ làm không trái với đạo lý.

top-20-cau-stt-suot-cuoc-doi-nguoi-phu-nu-luon-tim-hai-chu-danh-phan-3

Lại có những người – vì 2 chữ “danh phận” của họ mà dẫm đạp lên “danh phận” của người phụ nữ khác. Họ – vừa đáng trách, lại vừa đáng thương. Suy cho cùng – họ – cũng chỉ là người phụ nữ mong manh, lòng đầy sợ hãi và Hoài nghi sau hàng ngàn tổn thương họ phải gánh chịu mà thôi.

Cho nên… Nếu một ngày, bạn được người đàn ông mình yêu nắm tay và hỏi “Em có đồng ý làm vợ Anh k?” – và suốt cả quãng đời còn lại họ dành tất cả tình yêu và trách nhiệm để yêu thương bạn… Nếu một ngày bạn mặc chiếc váy cưới tinh khôi, mỉm cười rạng rỡ… Nếu một ngày ngôi nhà bé nhỏ của bạn có thêm tiếng cười đùa của trẻ thơ… Và dẫu cuộc sống còn muôn vàn khó khăn, vất vả, người đàn ông đó vẫn luôn ở bên bạn, thì khi đó bạn thực sự may mắn đã có trong tay 2 chữ “danh phận”…

Hãy luôn biết trân trọng những gì mình đang có, bạn nhé. Nếu người đàn ông của bạn nhận ra sự chân thành trong tình yêu của bạn – bạn sẽ nhận về một “danh phận” đúng nghĩa. Nhớ nhé, những người phụ nữ yếu mềm – như tôi…

Lời kết: Đến tận cùng, họ vẫn không phân định được tình cảm giữa họ là gì sao cho tường tận. Chỉ có điều, chuyện của họ, nỗi đau của họ, không thể nói cho ai biết được và họ tự chôn những phần quá khứ đã từng bên nhau ở một góc khuất nào đó của ký ức. Những điều đó đã đang xảy ra và giờ thì trở thành quá khứ cũ kỹ mà không ai nên biết đến.

theo : stthay.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *