Top 20 câu STT mẹ dạy con gái cách yêu thương, cách vượt qua đổ vỡ

Top 20 câu status mẹ dạy con gái nhỏ cách yêu thương, cách vượt qua đổ vỡ, cách đứng dậy sau vấp ngã và hơn nữa là biết cách yêu thương chính bản thân mình. Ngày mẹ nhìn con soi gương nhiều lần, cách con tết hai bím tóc thật kỹ trước khi đi học, đôi môi đã biết phớt một màu son hồng tươi tắn, mẹ hiểu, con gái của mẹ đã lớn thật rồi. Ngoài niềm vui thấy con trưởng thành, trong lòng mẹ không tránh khỏi những phút giây lo lắng.

Stt cảm động Những lời cha dặn con để trở thành một cô gái thật kiên cường

Dưới đây là những câu status mẹ dạy con gái nhỏ cách yêu thương, cách vượt qua những đổ vỡ:

Thế giới ngoài kia không bình yên và toàn màu hồng như trái tim non nớt của con hình dung. Mẹ hiểu nhưng không thể phủ một màu xám đen lên cái nhìn của con về cuộc sống, chỉ có thể tỉ tê tâm sự với con hằng đêm về những vấn đề mà lứa tuổi của con thường gặp phải.

Mẹ học được một điều rằng: mọi thứ trong cuộc đời đều có cái giá của nó, được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho. Con ạ, hôm qua mẹ nhận được rất nhiều lời cổ vũ từ những người học trò của mình, mẹ đã thực sự cảm thấy biết ơn, khi cho đi mình sẽ lại nhận được bằng một cách khác, trong một hoàn cảnh khác, mẹ biết ơn vì tất cả đều xuất phát từ sự chân thành.

Mẹ đã từng nói rằng “đến với các bạn, không phải là dạy mà còn học được rất nhiều điều từ các bạn”. Và giờ mẹ thấy mình bé nhỏ, còn phải học nhiều hơn nữa. Tất cả những phán xét, định kiến ban đầu đều sai và không có giá trị, thời gian sẽ cho thấy, con người luôn khác so với những gì mình ấn tượng ban đầu. Họ có những vẻ đẹp và chiều sâu tâm hồn riêng cần được khám phá.

top-20-cau-stt-me-day-con-gai-cach-yeu-thuong-cach-vuot-qua-do-vo-1

Rồi con rung động bởi một anh chàng lớp trên. Mẹ tình cờ biết điều đó khi một chiều tan tầm thấy chàng trai ấy chở con về. Nhìn cách con bịn rịn nói lời chia tay, cách con đứng thật lâu trước cổng chờ bóng chàng trai đi khuất, mẹ nhận ra, con đã là thiếu nữ. Hồi ấy con hay ngồi thẫn thờ, hay nhốt mình trong phòng viết nhật ký. Mẹ đã rất lo lắng cho việc học tập của con, nhưng những điểm số của con không những không sụt giảm mà còn tốt hơn lên, mẹ đã yên tâm phần nào.

Mẹ không thể ngăn cấm con đừng yêu, đừng rung cảm, bởi lứa tuổi này, với những diễn biến tâm lý chưa ổn định, mọi sự ngăn cản đều có thể phản tác dụng. Mẹ để con tự do nhung nhớ, tất nhiên, chỉ trong chừng mực cho phép.

Có con gái là một trải nghiệm đầy thú vị. Con gái trời sinh ra đã yếu đuối hơn phía còn lại về thể chất cơ bắp “yếu trâu hơn khoẻ bò”. Một cô gái mạnh mẽ (mặt thể chất) vẫn có thể thua một người đàn ông “èo uột”. Chính vì thế, con gái cần nhiều kỹ năng sống để bảo vệ bản thân, và để mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần. Những điều này sẽ giúp ích cho con phần nào.

Điều mà mẹ lo sợ nhất rồi cũng đến. Con bỏ ăn, sụt cân và hay khóc. Mẹ biết, mối tình đầu của con đã rạn vỡ. Trái tim người mẹ đau như cắt khi thấy đôi mắt con quầng thâm vì mất ngủ. Con vẫn đến trường hằng ngày, nhưng mái tóc của con chẳng được chăm chút như xưa nữa. Con ít nói, trầm tính hẳn và ít ngồi trò chuyện cùng ba mẹ.

Mẹ muốn ôm con vào lòng, nghe con tâm sự lắm, nhưng thời gian đầu sau tan vỡ, mẹ hiểu con cần một không gian riêng để cho nỗi buồn vơi đi. Khi con đã có thể chuẩn bị tinh thần cho một cuộc nói chuyện, lúc đó mẹ mới quyết định ngồi đối diện với con và kể cho con nghe mối tình đầu của mẹ. Đó cũng là những tình cảm mới mẻ như con bây giờ, rồi thời gian qua đi, mẹ cũng đã xa người ấy vì lý do gì mẹ cũng không nhớ nữa. Mối tình đầu bồng bột, đến rồi đi không chờ đợi và dư âm nó để lại đúng là rất khó phai. Nhưng thời gian cũng xóa lành vết thương và giờ mẹ và người ấy vẫn là bạn tốt.

Chính những người bạn thực sự, sẽ là cứu tinh suốt đời con. Những bạn gái thân thiết, được thử thách qua tháng năm và tình huống khó khăn, sẽ là người bảo vệ lúc con bị đe doạ; nâng đỡ con khi sa sút, lắng nghe khi con cô đơn. Những chàng trai đến rồi đi, và người bạn gái thân sẽ ngồi lại cùng con lau nước mắt. Họ chỉ có vài, hoặc đôi khi chỉ một người, hãy giữ gìn trân trọng.

Những cảm xúc lạ lẫm và sự đổ vỡ sẽ khiến con người ta lớn thêm ra, biết trưởng thành hơn lên chứ không phải để quỵ ngã. Bởi cuộc sống này, còn nhiều thứ có ý nghĩa để con làm động lực sống, không chỉ riêng tình yêu.

Trường học chỉ là một phần cuộc sống: mẹ biết con đang ở tuổi mơ mộng. Con có nhiều cô bạn gái tuyệt vời, và cả những cậu bé đang làm trái tim con có những xôn xao đầu đời. Con sợ mất họ, sợ không bao giờ tìm được những người tốt hơn họ. Nhưng hãy tin mẹ: cuộc sống và suy nghĩ của con sẽ lớn hơn nhiều khi con vào đại học, và sau đó là thế giới.

Mẹ cũng đã trải qua một thời hoa mộng như con, cũng đi qua những rung động đầu đời đầy mới lạ nên mẹ hiểu, rằng những nhớ nhung thầm kín, những run rẩy dễ thương với một người bạn khác phái khiến các cô gái mới lớn như bước vào một khu vườn đầy màu sắc nhưng cũng không ít cạm bẫy.

top-20-cau-stt-me-day-con-gai-cach-yeu-thuong-cach-vuot-qua-do-vo-2

Người duy nhất thực sự hiểu con, chịu trách nhiệm về con đó CHÍNH LÀ CON. Mỗi khi con nhìn bản thân mình trong gương, con phải yêu người trong gương và biết rõ những gì tốt nhất cho cô ấy. Ngay cả khi những quyết định có thể làm người khác dè bỉu, nhưng con thấy đúng thì nghĩa là nó đúng.

Nhưng con biết không, rất ít mối tình đầu có thể kết trái đơm bông, bởi tình yêu ngoài sự rung cảm của con tim còn cần lắm sự chín chắn. Con mới 17, đôi cánh con dẫu có thể mang con đi một khoảng khá xa tầm tay mẹ, nhưng con vẫn còn bé bỏng lắm. Và, mẹ tin, sự đổ vỡ đầu đời này không dễ làm con quỵ ngã…

Đừng đánh mất mình vì một chàng trai: mục đích trên cả của hẹn hò yêu đương là tìm được một chàng trai mà con có thể yêu đúng con người anh ta, và anh ta yêu đúng con người thật của con, không có bất cứ vờ vĩnh hay cố gắng nào giữa hai con. Đừng cố tỏ vẻ mình giống một mẫu người nào đó trên phim ảnh, hay mong bạn trai làm điều đó. Nếu anh ta muốn con phải thay đổi bản thân, hãy hiểu là anh ta yêu một-mẫu-người-nào-đó chứ không phải bản thân con. Quên anh ta đi, thế giới này vẫn còn nhiều chàng trai lắm.

Lời kết: Nhìn con cười tươi hôm nay, mái tóc đã thắt bím xinh xinh, mẹ thấy lòng thật nhẹ nhõm và vui sướng. Con gái mẹ đã vững lòng đi qua giông tố, nên mẹ tin, những bước đi sau này của con, dẫu có nhiều chông gai con cũng sẽ không nản chí. Mẹ yêu con, con của mẹ!

theo : stthay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *