Tổng hợp 9 mẹo sử dụng facebook hưu ích ai cũng nên biết

Hôm nay chúng ta cùng dành thời gian khám phá bộ tổng hợp 9 mẹo sử dụng facebook hữu ích ai cũng nên biết qua bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm sử dụng facebook.

Làm sao để chặn thông báo ứng dụng và lời mời trò chơi trên facebook ?

Dưới đây là 9 mẹo sử dụng facebook hưu ích ai cũng nên biết đang chờ bạn khám phá :

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet

Nếu như thấy một bài viết hấp dẫn trên News Feed mà chưa có thời gian xem, hoặc đơn giản là bạn muốn lưu lại để đọc khi cần, chúng ta có thể đưa nó vào mục “Saved” (Lưu bài viết)

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-1

Nếu như không muốn tự chạy các đoạn video khi lướt Facebook, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi. Để thực hiện điều này, bấm vào mục “Cài đặt” ở mũi tên góc trên bên phải màn hình Facebook. Sau đó, nhấn vào tab Video. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi các tùy chọn khi phát video như như “Chất lượng video”, “Video tự phát”,…

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-2

Bạn có thể ngừng theo dõi (ngừng nhận thông báo) từ một người dùng trên Facebook dù vẫn kết bạn; bằng cách vào tường của người đó, nhấn vào nút “Đang theo dõi”, và lựa chọn “Bỏ theo dõi”.

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-3

Mục “Ngày này năm xưa” của Facebook có tên gọi là On This Day, hay với giao diện tiếng Việt là “Vào ngày này”. Để kích hoạt tính năng này, trước hết chúng ta phải bật tùy chọn “Vào ngày này” bên trong mục Cài đặt > Thông báo. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Vào ngày này” ở cột trái, hoặc vào đường dẫn Facebook.com/onthisday

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-4

Bạn có thể nhấn vào nút “Xem nhật ký hoạt động” để xem lại các hoạt động của mình trên mạng xã hội Facebook, hoặc tìm lại các bài viết, nội dung đã tương tác trong quá khứ.

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-5

Nếu như theo dõi quá nhiều trang thông tin (Pages) trên Facebook, bạn có thể thiết lập quyền ưu tiên dành cho một vài trang nhất định, để Facebook thực hiện sắp xếp nội dung cho chúng xuất hiện nhiều hơn, và lên trước nhất. Để thực hiện điều này, vào Cài Đặt > Tùy chọn bảng tin (hiện chỉ có trên giao diện Facebook Mobile). Sau đó sắp xếp các trang, nội dung trong mục “Ưu tiên xem trước”.

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-6

Khi đăng một bài viết, bạn có thể lựa chọn để nó ẩn đi với một số người. Trong mục “Ai sẽ nhìn thấy nội dung này” bên cạnh nút “Đăng”, bạn cần nhấn vào Tùy chọn khác > Tùy chỉnh. Sau đó ở mục “Không chia sẻ với”, liệt kê những người dùng mà bạn không muốn biết về bài đăng.

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-7

Vì những lý do riêng tư, bạn có thể che dấu và không để người ngoài xem được danh sách bạn bè. Để làm điều này, trước hết cần nhấp vào mục “Bạn bè” bên dưới ảnh đại diện, sau đó chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư”. Từ menu thả xuống, chúng ta có thể chọn đối tượng có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

tong-hop-9-nhung-meo-su-dung-facebook-huu-ich-ai-cung-nen-biet-8

Nếu như bạn bị làm phiền bởi một ai đó, hoặc chỉ đơn giản là không muốn bị người đó xem thông tin trên trang cá nhân, chúng ta có thể vào trang cá nhân của họ, rồi lựa chọn “Chặn” ở menu có dấu 3 chấm.

Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *