Tại sao bạn mãi nghèo trong khi người khác luôn phát triển bản thân?

Nếu bạn cảm thấy bản thân lúc nào cũng nghèo túng, sống tằn tiện những vẫn không đủ đáp ứng cho cuộc sống trong khi người khác lại rủng rỉnh, thoải mái thì hãy xem lại cách tư duy trong lối sống của mình.

Tại sao bạn mãi nghèo trong khi người khác luôn phát triển bản thân?

Mời các bạn xem thêm: Thế nào là một người thông thái ? Những điều đơn giản giúp bạn trở thành người thông thái ?

Tìm hiểu Ethereum (ETH) là gì? Giá trị của Ethereum là gì?

1. Sống thoải mái ngay cả khi đã nghỉ việc

tai-sao-toi-ngheo-1

Khi bạn có thu nhập cố định, lối sống của bạn cũng tương ứng theo. Bạn có thể sống cuộc sống thoải mái khi chỉ dựa vào tiền tiết kiệm trong bao lâu? Đối với tôi, tôi có thể họ sẽ sống được khoảng 1 năm. Còn khi bạn không thể kéo dài sau 3 tháng thì đây là một điều cần phải suy nghĩ.

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong trường hợp khẩn cấp xảy ra. Để thực hiện điều này, bạn cần dành một số tiền tiết kiệm mỗi tháng hay cố gắng để tạo nên nguồn thu nhập chủ động chẳng hạn như việc tôi đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán.

2. Luôn mong muốn có những thứ miễn phí

Bạn tìm kiếm những cửa hàng giảm giá, cố gắng để có được thứ miễn phí là dấu hiệu cho thấy bạn có tư duy nghèo nàn. Một người như tôi sẽ sẵn sàng trả giá thực cho điều gì đó và bù đắp bằng cách kiếm nhiều tiền trong công việc. Điều này là bởi vì tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc công việc . Đây cũng là những lý do mà tôi luôn luôn cố gắng làm việc nhiều hơn người khác.

3. Dành hơn một giờ để đi đến văn phòng

tai-sao-toi-ngheo-2

Bạn từng nghe câu tục ngữ “Thời gian quý hơn vàng” chưa? Câu nói có nghĩa là bạn có thể kiếm được tiền nhưng không thể mua được thời gian. Nếu bạn dành tới 2 giờ một ngày để đi trên đường tới nơi làm việc, thì hãy thử tính xem bạn mất bao nhiêu thời gian trong một tháng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nó vào việc hữu ích và thú vị hơn.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tìm một địa điểm nhà ở có vị trí gần cơ quan, hoặc làm cách nào đó để không mất nhiều thời gian lái xe trên đường. Nếu bạn đi làm bằng xe buýt hằng tháng thì hãy sử dụng thời gian theo cách tốt nhất như có thể chẳng hạn như là đọc sách hay học ngoại ngữ.

4. Luôn gặp khó khăn trong việc trả các loại hóa đơn hay thanh toán thẻ tín dụng

tai-sao-toi-ngheo-3

Bạn dùng thẻ tín dụng để mua điện thoại, đồ đạc, ô tô hay dành tiền cho các chuyến du lịch… Lượng ngân sách chi tiêu của bạn vào những hoạt động này nên chỉ ở mức ít hơn 40% thu nhập. Nếu bạn vượt quá giới hạn, bạn sẽ mất đi cuộc sống yên bình và thoải mái. Do đó, đừng cố để có mọi thứ ngoài khả năng chi trả thực tế của bản thân.

Bạn cần phải theo dõi và phân bố chi tiêu hợp lý thay vì mua tất cả mọi thứ cùng một lúc. Cách này sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình thế “không còn xu dính túi” và phải ăn uống “kham khổ” vì cách chi tiêu hoang phí.

5. Muốn có mọi thứ ngay lập tức

tai-sao-toi-ngheo-4

Khi tìm kiếm việc làm, một số người chỉ chú trọng đến lượng tiền lương họ được trả. Những tôi thì lại tìm công việc mà tôi có thể học hỏi, trưởng thành và suy nghĩ về việc sẽ sử dụng kinh nghiệm mà tôi có trong tương lai như thế nào.

Lời khuyên cho bạn là nên kiếm công việc tại một công ty tốt dù mức lương ít ỏi bởi vì ở đây bạn có thể sẽ xây dựng được sự nghiệp và kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai. Đừng tập trung vào chi tiết như số tiền bạn kiếm được trong một tuần làm việc mà hãy nhìn vào tổng thể, xem xét cách bạn muốn phát triển bản thân và sự nghiệp của mình.

Nhiều sinh viên cho rằng việc học cao đẳng hay đại học là lãng phí thời gian. Họ có thể dành thời gian đó cho việc kiếm tiền. Tuy nhiên, sinh viên là những người trẻ và suy nghĩ còn thiếu hiểu biết. Nếu như bạn có nền giáo dục tốc, cơ hội bạn nhận được một công việc trả lương hậu hĩnh cao hơn rất nhiều.

6. Bạn tiêu tiền trước khi bạn kiếm được

tai-sao-toi-ngheo-5

“Mua trước, trả sau” là cách mà các ngân hàng kiếm lời nhờ cung cấp thẻ tín dụng cho người tiêu dùng. Trước đây, con người chỉ mua những thứ thực sự cần thiết như nhà hay xe hơi bằng thẻ tín dụng bởi nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải chịu lãi xuất.

Nhưng ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng trở nên phổ biến cho tất cả mọi thứ, từ đồ dùng hằng ngày cho đến các dịch vụ thậm chí khi lượng tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng không đủ để chi trả. Dù bạn không phải trả tiền sử dụng trong thẻ tín dụng ngay nhưng sau cùng bạn vẫn phải trả hết nợ. Khi bạn thanh toán hết nợ cũ, bạn sẽ không còn tiền và vay tín dụng lại tiếp tục lặp lại. Do đó, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy mình có tiền bạc dư giả cả.

7. Sống tách biệt từ gia đình

Có nhiều người tin rằng con người chỉ có thể thành công khi họ sống một mình. Tuy nhiên điều này là không đúng. Trên thực tế, một người không thể xây dựng sự nghiệp thành công mà không có sự hỗ trợ từ gia đình. Nhiều người thành công nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình và trái lại số khác cũng mất đi tất cả khi họ tách rời xa đình với hy vọng đạt được thành tựu lớn hơn nữa. Do đó, khi không có gia đình, chúng ta sẽ khó phát triển và trưởng thành. Chỉ có tình yêu thương của họ, bạn mới có thể đứng dậy và tiếp tục chiến đấu khi không có bất cứ hy vọng nào.

8. Mong đợi từ vận may nào đó như sổ xố, trúng thưởng,vietlot

Những người có tư duy nghèo nàn thường mong mình sẽ có được vận may nào đó có được nhiều tiền

Họ nói rằng mình đã làm việc chăm chỉ và cố gắng nhưng mãi vẫn không khá lên được và tuy nhiên Muốn có cuộc sống tốt đẹp, bạn cần phải tự mình phấn đấu.

9.Bạn thay đổi tầm nhìn của bạn và nghĩ xem có những con đường nào tốt hơn để đưa bạn đến đích.

Mọi người thường chỉ tập trung vào mục tiêu cuối cùng và tin rằng chỉ có một hoặc hai con đường để đi đến điểm đích. Trên thực tế, có thể có đến hàng trăm con đường mà bạn chưa nghĩ tới.

Hãy mở rộng, thay đổi tầm nhìn của bạn và nghĩ xem có những con đường nào tốt hơn để đưa bạn đến đích.

Hãy tưởng tượng rằng cuộc đời bạn có thể chuyển biến như thế nào và bạn có thể ở đoạn đường nào trong 1, 2 hay 5 năm tới.

tai-sao-toi-ngheo-6

Đừng tự biến tương lai của mình thành một niềm hối tiếc khôn nguôi chỉ bởi một quyết định mà bạn đưa ra ngay tại thời điểm hiện tại.

Nhiều lần, khi một người quyết định bỏ cuộc, quả thực, họ chỉ còn đúng một bước nữa là chạm đến thành công.

Những khoảng thời gian khó khăn nhất là ‘tiền thân’ của một bước đột phá lớn về thành công. Hãy thử suy nghĩ khi bạn thành công thì bạn sẽ có những gì bạn muốn

Một lời khuyên dành cho bạn, đừng ‘gắn mác’ những khó khăn với sự thất bại. Thực tế, ‘thất bại’ chỉ là một từ ngữ được bạn thường xuyên sử dụng. Đừng bận tâm về những gì người khác nghĩ, bạn chỉ cần biết và tin rằng bản thân có khả năng vượt qua mọi thử thách và đi đến đích cuối cùng.

10.Làm thế nào để duy trì động lực?

Liệu bạn có cố gắng bỏ thuốc lá, bỏ rượu, hay bất kỳ thói quen xấu nào khác, hay liệu bạn có đang cố gắng để đạt được mục tiêu; những điều khốn khổ tương tự như vậy sẽ lặp đi lặp lại bằng cách này hay cách khác, nếu bạn lựa chọn từ bỏ ngay tại thời điểm khó khăn nhất.

Nhưng con đường nhanh nhất để vượt qua tảng đá lớn đó là phá vỡ và đi xuyên qua nó.

tai-sao-toi-ngheo-7

Tương tự với những nhược điểm của bạn. Bạn có thể tiếp tục thay đổi cuộc sống để thỏa hiệp với những lo lắng (ví dụ: bạn không tiếp tục nộp đơn ứng tuyển việc làm vì bạn chấp nhận với việc bạn luôn thất bại), hoặc bạn có thể tiếp tục gửi đơn hay gọi điện để theo dõi cũng như đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Cho dù thử thách có lớn đến đâu, phá vỡ nó là việc làm rất quan trọng.

Để duy trì động lực thực sự, cho dù khó khăn có lớn đến đâu, bạn vẫn phải học cách PHÁ TAN nó.

 

Để thực sự vượt qua nhược điểm của mình, bạn cần đập tan tảng đá lớn thành những hòn đá nhỏ hơn và giải quyết từng hòn đá nhỏ một.

tai-sao-toi-ngheo-8

Ngay bây giờ thì điều này dường như là không thể. Nhưng đây là thử thách khó khăn nhất bạn sẽ phải vượt qua và hãy nhớ rằng nó là những thay đổi bước đầu của bạn.

Hãy tự tin và tiếp tục cuộc hành trình, thay vì bỏ cuộc giữa chừng, bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *