Share top 50 hình ảnh và nền động vật con Cá Voi xanh ngoài biển khơi full hd

Share bộ sưu tập top 50 hình ảnh và nền động vật con Cá Voi hay còn gọi cá Ông ngoài biển khơi cho máy tính, laptop, facebook full hd miễn phí. Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu xem cá Voi là gì, bộ cá voi gồm những loài nào, sau đó lựa chọn những hình ảnh chất lượng.

Vậy cá Voi là gì?

Cá voi sát thủ, còn gọi là cá heo đen lớn hay cá hổ kình (danh pháp hai phần: Orcinus orca) là một loài cá voi có răng thuộc họ cá heo đại dương, họ mà nó là phân loài cá heo lớn nhất. Cá voi sát thủ sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt thông minh. Một số ăn cá, một số săn các loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu, cá voi và cả loài cá mập trắng lớn cũng là nạn nhân của nó. Nó là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương và không có kẻ thù tự nhiên xứng tầm nào ngoài con người. Có thể có đến 5 loại cá heo voi khác nhau, một số có thể tách thành các giống, phụ thậm chí là tách thành loài riêng biệt. Cá voi sát thủ là loài có tổ chức xã hội cao, một số theo chế độ mẫu hệ, bền vững hơn bất kì loài thú nào khác, tất nhiên là trừ loài người. Cách cư xử xã hội phức tạp, kỹ thuật săn mồi, âm thanh giao tiếp của cá heo voi được coi là một nét văn hóa của chúng.

Tuy cá voi sát thủ không phải loài nguy cấp, một số quần thể cục bộ được coi là bị đe dọa hoặc ở tình trạng nguy cấp do ô nhiễm, sự suy giảm của con mồi, xung đột với các hoạt động đánh cá và tàu bè, mất môi trường sống,… Cá voi sát thủ hoang dã thường không được xem là mối đe dọa đối với con người. Tuy nhiên, có một số ghi nhận cá biệt về cá heo voi trong môi trường nuôi nhốt tấn công người điều khiển tại các thủy cung.

Xem thêm: 50 hình ảnh và nền động vật con Chim Hải Âu full hd

Bộ cá Voi hay còn gọi cá Ông cho gồm những con nào?

Bộ Cá voi (Cetacea) (từ tiếng La tinh cetus, cá voi) là một bộ động vật có vú gồm các loài như cá voi, cá heo, cá nhà táng, kỳ lân biển và cá heo chuột. Tuy trong tên gọi của nhiều loài có từ “cá”, chúng không phải là cá mà thật ra là các loài động vật có vú thủy sinh. Cetus là từ trong tiếng Latinh và được sử dụng trong các tên gọi sinh học để mang nghĩa “cá voi”; ý nghĩa nguyên thủy của nó là “động vật lớn ở biển” là tổng quát hơn. Nó có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp ketos (“quái vật biển”). Cá voi học là một nhánh của khoa học hải dương gắn liền với nghiên cứu các loài cá voi.

Các loài thú dạng cá voi là các loài thú chủ yếu đã thích nghi đầy đủ với cuộc sống dưới nước. Cơ thể của chúng có dạng tựa hình thoi (hình con suốt). Các chi trước bị biến đổi thành chân chèo. Các chi sau nhỏ là cơ quan vết tích; chúng không gắn vào xương sống và bị ẩn trong cơ thể. Đuôi có các thùy đuôi nằm ngang (ở cá thật sự thì các thùy đuôi nằm dọc). Các loài cá voi gần như không có lông, và chúng được cách nhiệt bởi một lớp mỡ cá voi dày. Khi xét tổng thể như một nhóm động vật thì các loài cá voi đáng chú ý ở chỗ chúng có trí thông minh cao.

Bộ này chứa khoảng 89 loài, gần như tất cả sống ở đại dương, ngoại trừ 5 loài cá heo nước ngọt. Các loài còn sinh tồn trong bộ này được chia thành hai phân bộ là Mysticeti (cá voi tấm sừng) và Odontoceti (cá voi có răng, bao gồm trong đó cả các loài cá heo).

Dưới đây là hình ảnh và nền động vật con Cá Voi hay còn gọi cá Ông ngoài biển khơi cho máy tính, laptop, facebook full hd:

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 1

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 2

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 3

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 4

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 5

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 6

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 7

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 8

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 9

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 10

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 11

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 12

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 13

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 14

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 15

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 16

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 17

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 18

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 19

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 20

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 21

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 22

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 23

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 24

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 25

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 26

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 27

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 28

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 29

hình ảnh động vật con Cá Voi ngoài biển khơi số 30

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *