Share 50 hình nền và ảnh lego độc đáo không thể bỏ qua

Tailieufree share 50 hình nền và ảnh lego độc đáo không thể bỏ qua cho máy tính desktop, laptop, macbook tải về hoàn toàn miễn phí. Qua đây chúng ta cũng dành chút thời gian đi tìm hiểu xem lego là gì? lịch sử ra đời của nó hay Lego ở trong nền văn hóa đại chúng như thế nào qua bài viết dưới đây.

Vậy Lego là gì?

Lego (tiếng Đan Mạch: [ˈleːɡo];đọc cách điệu là LEGO) là một dòng sản phẩm đồ chơi lắp ráp thuộc Tập đoàn Lego có trụ sở tại Billund, Đan Mạch. Cái tên “Lego” là viết tắt hai chữ cái đầu của hai từ leg godt, có nghĩa là “chơi hay”.

Sản phẩm chủ lực của công ty, Lego, bao gồm các viên gạch nhiều màu sắc được lắp ráp với nhau đi kèm với một loạt các răng ăn khớp hình tròn, các nhân vật tí hon được gọi là minifigure, và nhiều bộ phận khác. Những miếng ghép Lego có thể được lắp ráp và kết nối theo nhiều cách khác nhau để xây dựng nên nhiều đồ vật như: xe cộ, các tòa nhà cao tầng và con người – có thể hoạt động,…. Bất cứ thứ gì đều có thể tháo rời sau khi đã lắp ráp, và các mảnh ghép sẽ được dùng để tạo ra những đồ vật khác.

Tập đoàn Lego bắt đầu sản xuất những viên gạch đồ chơi có thể lắp ráp được với nhau vào năm 1949. Kể từ đó, tiểu văn hóa Lego toàn cầu đã phát triển. Việc hỗ trợ phát triển cho các bộ phim, các trò chơi, các cuộc thi và sáu công viên giải trí Legoland đều được thực hiện dưới tên hãng này. Tính đến tháng 7 năm 2015, 600 tỷ bộ phận Lego đã được sản xuất.

Vào tháng 2 năm 2015, Lego đã thay thế Ferrari trong danh hiệu “nhãn hiệu quyền lực nhất thế giới” của Brand Finance.

Xem thêm: Top 50 hình ảnh và nền siêu nhân Người Nhện – Spider-Man đẹp

Lịch sử ra đời của Lego

Tập đoàn Lego ra đời trong phân xưởng của Ole Kirk Christiansen (1891–1958), vốn là một thợ mộc đến từ Billund, Đan Mạch, bắt đầu làm các đồ chơi bằng gỗ từ năm 1932. Vào năm 1934, công ty của ông có tên gọi là “Lego”, bắt nguồn từ một cụm từ tiếng Đan Mạch leg godt, có nghĩa là “chơi hay”. Vào năm 1947, Lego mở rộng sang việc sản xuất đồ chơi bằng nhựa. Từ năm 1949, Lego bắt đầu tạo ra, nằm trong số các sản phẩm mới khác, một phiên bản cũ của những viên gạch lắp ráp được quen thuộc ngày nay, gọi là “những viên gạch liên kết tự động” (Automatic Binding Bricks). Những viên gạch này lấy cảm hứng một phần vào “gạch tự khóa” (Self-Locking Bricks) của hãng đồ chơi Kiddicraft, thứ đã được cấp bằng sáng chế ở Anh vào năm 1939 và được tung ra thị trường vào năm 1947. Lego đã sửa đổi thiết kế của Kiddicraft sau khi nghiên cứu một vật mẫu của viên gạch họ nhận được từ một nhà cung cấp máy ép nhựa mà Lego đã mua.[11] Ban đầu, các viên gạch được làm từ xenlulozơ axetet, được sáng tạo từ các khối gỗ xếp lớp truyền thống thời đó.

Khẩu hiệu của Tập đoàn Lego là det bedste er ikke for godt, có nghĩa đại khái là “chỉ có tốt nhất là tốt nhất” (nghĩa đen là “cái tốt nhất không bao giờ quá tốt”). Khẩu hiệu được sử dụng đến tận ngày nay, được tạo nên bởi Ole Kirk để khuyến khích nhân viên của ông không bao giờ được bỏ qua chất lượng, điều mà ông luôn tin tưởng mạnh mẽ. Đồ chơi làm bằng nhựa đã chiếm một nửa sản lượng của Tập đoàn Lego vào năm 1951, mặc dù tạp chí về thương mại của Đan Mạch Legetøjs-Tidende (“Đồ chơi-Thời thế”), đã tham quan nhà máy Lego ở Billund vào đầu những năm 1950, cảm thấy rằng nhựa sẽ không bao giờ có khả năng thay thế đồ chơi bằng gỗ truyền thống. Mặc dù nhận được những tình cảm chung, đồ chơi Lego dường như đã trở thành một điều ngoại lệ đáng kể đối với sự không thích chất liệu nhựa trong các đồ chơi trẻ em, một phần là do các tiêu chuẩn cao do Ole Kirk đã đặt ra.

Năm 1954, con trai của Christiansen, Godtfred, đã trở thành giám đốc điều hành của Tập đoàn Lego. Chính cuộc trò chuyện của ông với một người mua đồ chơi từ nước ngoài đã gợi cho ông một ý tưởng về một hệ thống đồ chơi. Godtfred đã nhận thấy được tiềm năng to lớn của những viên gạch Lego là sẽ trở thành một hệ thống đồ chơi sáng tạo, nhưng chúng vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật: khả năng tháo lắp của chúng còn giới hạn và chúng không có nhiều tác dụng là mấy. Năm 1958, thiết kế của viên gạch hiện đại ngày nay được phát triển. Người ta đã tốn mất năm năm để có thể tìm ra vật liệu phù hợp cho nó, polymer ABS (tức acrylonitrin butadien styren). Thiết kế hiện đại của gạch Lego được cấp bằng sáng chế vào ngày 28 tháng 1 năm 1958.

Công trình Lego ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA

Dòng sản phẩm Duplo của Tập đoàn Lego lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1969 và là một loại các khối hình đơn giản có chiều dài gấp đôi chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của những khối Lego tiêu chuẩn. Dòng đồ chơi này nhắm vào đối tượng là trẻ em.[13][16] Tuy kích thước khác nhau, nhưng các khối Lego Duplo và các khối Lego tiêu chuẩn vẫn có thể ăn khớp với nhau.

Năm 1978, Lego sản xuất ra những nhân vật tí hon (minifigure) đầu tiên, từ đó trở thành một phần không thể thiếu trong hầu hết các bộ đồ chơi.

Tháng 5 năm 2011, chuyến bay sứ mệnh STS-134 của tàu vũ trụ Space Shuttle Endeavour đã mang 13 bộ Lego đến Trạm vũ trụ Quốc tế, nơi mà các phi hành gia chế tạo các mô hình để xem chúng sẽ có phản ứng như thế nào trong điều kiện trọng lực thấp. Chuyến bay này là một phần của chương trình Gạch Lego trong Không gian.

Tháng 5 năm 2013, mô hình lớn nhất được chế tạo từ trước đến nay được trưng bày ở New York và được làm từ 5 triệu khối gạch; là một mô hình có tỷ lệ 1:1 của một chiếc X-wing fighter. Một số kỷ lục khác nữa bao gồm một ngọn tháp cao 112 foot (34 m) và một đường ray tàu hỏa dài 4 km (2,5 mi).

Tháng 2 năm 2015, Lego thay thế Ferrari trở thành “nhãn hiệu quyền lực nhất thế giới.”

Lego trong nền văn hóa đại chúng

Sự nổi tiếng của Lego được chứng minh qua sự đại diện và cách sử dụng rộng rãi của nó trong nhiều hình thức của công trình văn hóa, bao gồm sách báo, phim ảnh và tác phẩm nghệ thuật. Nó thậm chí còn được sử dụng trong lớp học như một công cụ dạy học. Ở Mỹ, Lego Education North America là một liên doanh giữa tập đoàn Pitsco, Inc. và bộ phận giáo dục của Tập đoàn Lego.

Năm 1998, gạch Lego là một trong những loại đồ chơi được đưa vào Đại lộ Danh vọng Đồ chơi Quốc gia ở Bảo tàng Strong, Rochester, New York.

Dưới đây là 50 hình nền và ảnh lego độc đáo đang chờ bạn lựa chọn:

hình nền lego

hình nền lego số 1

hình nền lego số 2

hình nền lego số 3

hình nền lego số 4

hình nền lego số 5

hình nền lego số 6

hình nền lego số 7

hình nền lego số 8

hình nền lego số 9

hình nền lego số 10

hình nền lego số 11

hình nền lego số 12

hình nền lego số 13

hình nền lego số 14

hình nền lego số 15

hình nền lego số 16

hình nền lego số 17

hình nền lego số 18

hình nền lego số 19

hình nền lego số 20

hình nền lego số 21

hình nền lego số 22

hình nền lego số 23

hình nền lego số 24

hình nền lego số 25

hình nền lego số 26

hình nền lego số 27

hình nền lego số 28

hình nền lego số 29

hình nền lego số 30

hình nền lego số 31

hình nền lego số 32

hình nền lego số 33

hình nền lego số 34

hình nền lego số 35

hình nền lego số 36

hình nền lego số 37

hình nền lego số 38

hình nền lego số 39

hình nền lego số 40

hình nền lego số 41

hình nền lego số 42

hình nền lego số 43

hình nền lego số 44

hình nền lego số 45

hình nền lego số 46

hình nền lego số 47

hình nền lego số 48

hình nền lego số 49

hình nền lego số 50

hình nền lego số 51

hình nền lego số 52

Tổng hợp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *