Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 – tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam

Tặng hoa ngày thầy thuốc không chỉ ca ngợi những tâm hồn cao đẹp của y bác sỹ mà còn là lời động viên chân thành gửi đến họ. Tailieufree gợi ý cho bạn những mẫu hoa chúc mừng ngày 27/2 đẹp nhất có thể làm quà tặng.

Xem thêm: Top 30 bài thơ hay chúc mừng 27/2 – ngày thầy thuốc Việt Nam

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 1

Vì sao tặng hoa tôn vinh ngày thầy thuốc 27/2?

Ngày 27/2 là ngày nhằm tôn vinh, đề cao và gửi tặng hoa chúc mừng ngày thầy thuốc đến những người đang hoạt động trong ngành y. Đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà xã hội đã giao phó đối cho các Y, Bác sĩ và những người làm công tác y tế. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Y đức được coi là phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, thương yêu chăm sóc cho người bệnh. Một người thầy thuốc giỏi không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về tâm lý tiếp xúc, chẩn đoán.

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 2

Y học được dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “ Đông” và thuốc “Tây””. Vì ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985, Đảng và Nhà nước ta quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cũng từ đó, tặng hoa ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoa tươi chúc mừng ngày 27/2

Chắc sẽ chẳng ai biết đến ngày thầy thuốc Việt Nam là ngày nào, trừ khi những người đó làm trong ngành. Để trở thành một người bác sĩ không những giỏi mà còn có tâm và có đức họ phải vượt qua những lời ra tiếng vào, nắm trong tay sinh mệnh của nhiều người nói những nỗi lo sợ không mấy ai hiểu nhưng rồi cũng chỉ biết than thở một mình chứ chẳng dám nói với ai. Nhân ngày 27/2 này, bạn hãy chọn một bó hoa đẹp chúc mừng ngày thầy thuốc 27/2để tri ân họ, chúc họ luôn mạnh khỏe, luôn yêu nghề, giúp mọi người phòng chữa bệnh.

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 3

Theo chúng tôi món quà phù hợp nhất và tuyệt vời nhất để chúng ta có thể lựa chọn làhoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam. Bởi hoa là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, là một thiên sứ mang theo những thông điệp tuyệt vời nhất gửi đến các bậc lương y đáng kính.

Ngày thầy thuốc 27/2 nên tặng hoa gì?

Chọn những bó hoa/ giỏ hoa/ lẵng hoa ngày thầy thuốc để dành tặng trong ngày thầy thuốc Việt Nam thì ai ai cũng muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những loại hoa nên tặng vào ngày ngày thuốc Việt Nam để tránh những trường hợp hiểu lầm. Bạn có thể chọn những loại hoa như hoa lan, hoa cát tường, hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng. Mỗi loài hoa đều mang ý nghĩa của sự thanh cao, sang trọng, quý phái, gửi gắm những lời chúc sức khỏe, may mắn và hạnh phúc. Những lời cảm ơn sâu sắc và trân trọng nhất tới những người đã hy sinh thầm lặng cho cuộc sống tươi đẹp.

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 4

Loài hoa đầu tiên ta không thể không nhắc đến trong danh sách hoa tri ân ngày thầy thuốc chính là hoa hướng dương. Ngoài ý nghĩa về tình yêu thủy chung ra thì hoa hướng dương còn là biểu tượng cho chính nghĩa, cho sự ngay thẳng và chính trực. Với đặc điểm được thể hiện ngay trong cái tên của nó, “hướng dương” nghĩa là hướng về mặt trời, hướng về nơi có ánh sáng, nơi mà con người ta không bao giờ nhìn thấy sự xuất hiện của bóng tối.

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 5

Cũng như trong ngành y, cho dù có vất vả có gian lao nhưng lương tâm của người bác sĩ vẫn luôn luôn hướng về điều thiện, điều đúng đắn, cố gắng cứu giúp bệnh nhân dù họ có là kẻ sang hay người hèn, cho dù họ đối xử với lương y là tôn trọng hay lỗ mãng. Với tâm đức luôn hướng về ánh sáng, người bác sĩ vẫn luôn làm tròn bổn phận và chức trách của mình là cứu người. Vậy nên phải chọn cho được loài hoa đẹp chúc mừng ngày thầy thuốc đang tới.

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 6

Ngoài ra chắc hẳn bạn cũng biết một điều rằng, loài hoa hướng dương này không chỉ để trang trí mà ngày nay chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của hoa hướng dương trong rất nhiều thảo dược quý với công dụng trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng. Một loài hoa không chỉ có nét đẹp thẩm mỹ mà còn có tác dụng giúp người, khi bạn dùng hướng dương làm thành hoa tặng ngày 27/2 thì đây chắc chắn là món quà sâu sắc và ý nghĩa nhất mà người y bác sĩ đó được đón nhận. Sẽ chẳng còn điều gì có thể quý giá hơn món quà đặc biệt này!

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 7

Loài hoa thứ hai cần được kể tên trong danh sách chính là hoa lan. Khi muốn dùng hoa lan để làm món quà tri ân đến người làm nghề y thì tốt nhất chúng ta nên chọn lan có màu đỏ hoặc cam. Với hoa lan màu đỏ, chúng đại diện cho hai ý nghĩa thứ nhất là sự khao khát, niềm đam mê mãnh liệt. Ý nghĩa thứ hai biểu trưng cho sức khỏe dồi dào và lòng dũng cảm. Với hoa lan đỏ, dù bạn tặng chúng với ý nghĩa nào đi chăng nữa thì đây chắc chắn cũng sẽ là lẵng hoa mừng ngày 27/2 quý giá và phù hợp với mọi mối quan hệ giữa bạn và người y bác sĩ nhận quà.

Ngoài ra, bạn còn có thể gửi tặng hoa đồng tiền hay hoa cát tường cũng là một trong những loài hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng những y bác sĩ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam. Khi tặng hoa này thể hiện mong muốn người nhận hoa sẽ luôn được sung túc, ấm no và hạnh phúc. Từ đó ngày càng thành công và phát triển hơn trên con đường hành nghề của mình.

Chọn hoa mừng ngày thầy thuốc việt nam

Để chọn hoa chúc mừng ngày 27/2 phù hợp và ý nghĩa, đầu tiên phải căn cứ vào đối tượng người nhận. Trong trường hợp người nhận là bạn bè, người thân thì nên chọn những bó hoa, giỏ hoa chúc mừng. Còn nếu người nhận là phòng, khoa hay một bệnh viện, trung tâm y tế thì phải chọn lẵng hoa mới thể hiện được sự trang trọng của món quà tặng.

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 8

Hiện nay, có rất nhiều loại hoa có thể được sử dụng làm hoa chúc mừng ngày 27 tháng 2. Nếu là bạn bè, người thân bạn có thể dựa vào sở thích về hoa để chọn được loại hoa chúc mừng phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn một số loại hoa như hoa hướng dương, hoa cẩm chướng, hoa ly, hoa hồng, hoa lan để kết thành bó hoặc là giỏ hoa để tặng.

Nếu là lẵng hoa thì cần phải có sự kết hợp của nhiều loại hoa với nhau, màu sắc càng rực rỡ càng tốt vì nó sẽ truyền tải được ý nghĩa của hoa chúc mừng. Có thể kết hợp nhiều màu sắc như màu đỏ, màu vàng, màu hồng, màu tím của các loại hoa như hoa hồng, hướng dương, hồng môn, baby, cẩm chướng, cẩm tú cầu, hoa lan… đi kèm với một băng rôn chúc mừng ngày 27/2.

Ngoài ra, để yên tâm về chất lượng hoa cũng như giao hoa đúng hẹn, bạn nên mua hoa tươi tại các địa chỉ uy tín. Không chỉ chọn được loại hoa tươi, đẹp nhất mà với đội ngũ nhân viên cắm hoa giàu kinh nghiệm sẽ có những cách kết hợp, biến tấu với nhiều loại hoa để cho ra đời bó hoa, lẵng hoa, giỏ hoa ngày 27/2 đẹp nhất.

Tặng hoa chúc mừng 27/2 cho nữ thầy thuốc

Vào ngày lễ quan trọng này, mọi người sẽ chọn những bó hoa/ giỏ hoa/ lẵng hoa ngày thầy thuốc Việt Nam với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ. Tuy nhiên, bạn đang bâng khuâng chưa biết nên chọn hoa nào phù hợp để tặng nữ thầy thuốc. Đừng lo điều đó, cửa hàng Hoavily sẽ giúp bạn có được những loại hoa cũng như kiểu hoa phù hợp nhất để bạn gửi gắm tấm lòng tri ân sâu sắc nhất đến các nữ thầy thuốc.

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 9

Tặng hoa chúc mừng 27/2 cho nam thầy thuốc

Các bạn chọn những bó hoa tươi tặng nữ thầy thuốc thì cũng đừng quên tặng cho những nam thầy thuốc của chúng ta nhé! Bạn nên chọn những bó hoa đẹp, khoe sắc nhất sẽ mang lại vẻ thanh cao và không kém phần sang trọng. Chỉ là một bình hoa tri ân ngày 27/2 gửi đến họ cũng đủ để những người thầy thuốc của chúng ta bất ngờ và hạnh phúc.

Những mẫu hoa chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam:

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 10

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 11

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 12

Hình ảnh hoa chúc mừng 27/2 - tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam-ảnh 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *